Mẹo khắc phục lỗi Samsung Note 10 không nhận SIM

Samsung Note 10 không nhận SIM khiến bạn không thể thực hiện được cuộc gọi, nhắn tin, truy cập mạng,.. làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Note 10 là siêu phẩm của nhà Sam được nhiều tín đồ công nghệ luôn khát khao sở hữu. Bên cạnh thiết kế đẹp đến nao lòng hay cấu hình xuất sắc, Note 10 còn ghi điểm với những tính năng thời thượng nhất hiện nay. Dù vậy, đôi khi việc sở hữu một chiếc Note 10 trên tay cũng không thể giúp bạn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái. Bởi trong thời gian hoạt động, Note 10 vẫn có nguy cơ gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Samsung Note 10 không nhận SIM là một ví dụ thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục Samsung Note 10 không nhận Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung note 10 khong nhan sim

Khi Note 10 không nhận SIM, bạn không thể gọi điện và nhắn tin bình thường với dế yêu. Việc kết nối 3G/4G cũng không thể thực hiện. Để giải quyết những bất tiện này, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục lỗi sau đây:

1. Kiểm tra lại SIM trên máy

Thao tác đầu tiên bạn cần áp dụng khi sự cố xuất hiện trên chiếc điện thoại của mình chính là kiểm tra lại SIM trên máy. Bạn nên gỡ SIM, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM bằng khăn mềm. Sau đó, bạn gắn SIM này vào một thiết bị khác hoặc gắn SIM khác vào Note 10, để biết được SIM có bị hư hỏng hay không.

Trong trường hợp nguyên nhân nằm ở SIM, bạn chỉ cần đổi SIM mới cho Note 10 là được.

2. Bật/tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên Samsung Note 10 đều bị hủy bỏ. Do vậy, bật rồi tắt chế độ này cũng được coi là một cách giúp reset các kết nối trên máy hiệu quả.

Từ màn hình chính của thiết bị, bạn chỉ cần kéo thanh công cụ từ trên xuống. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng máy bay quen thuộc để kích hoạt chế độ Airplane. Sau khoảng 1 vài phút, bạn tắt bỏ chế độ này là xong.

loi samsung note 10 khong nhan sim

3. Khởi động lại Note 10

Trong thời gian hoạt động, những vấn đề liên quan tới phần mềm có thể làm ảnh hưởng tới các chức năng bình thường trên chiếc Note 10 của bạn. Sự cố Samsung Note 10 không nhận SIM đôi khi cũng xuất phát từ lý do này. Để xử lý nhanh chóng, bạn nên thử khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây để áp dụng thủ thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nút Nguồn và chọn Restart (Khởi động lại) trên màn hình để máy tự khởi động lại.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đây là một thủ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Sau khi áp dụng, những thiết lập liên quan đến SIM, Wifi, mạng dữ liệu di động, Bluetooth,... sẽ trở về trạng thái ban đầu.

khac phuc samsung note 10 khong nhan sim

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện tương tự như trên, nhưng bạn cần chọn Khôi phục cài đặt gốc trong mục Đặt lại. Đồng thời, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Samsung Note 10 bị nóng máy, nên làm gì với tình trạng này

Tình trạng Samsung Note 10 không nhận SIM vẫn làm phiền bạn, dù bạn đã áp dụng các thủ thuật trên. Với trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng đem điện thoại đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thành công!