Làm gì khi Samsung Note 10 không kết nối được Spen?

Samsung Note 10 không kết nối được Spen khiến các Samfan không thể sử dụng phụ kiện xịn sò được đi kèm theo máy. Do vậy, phải làm sao để giải quyết nhanh chóng sự cố này cũng là thắc mắc hàng đầu được nhiều người dùng quan tâm.

Spen là phụ kiện tạo nên dấu ấn riêng cho dòng Galaxy Note của nhà Sam. Với chiếc bút “thần” kèm theo, Samfan có thể vô tư ghi chú, vẽ vời cũng như thực hiện nhiều thao tác một cách dễ dàng và thuận tiện. Đây cũng là sức hút của Samsung Note 10, giúp chiếc smartphone đẳng cấp này lọt vào tầm ngắm của nhiều tín đồ công nghệ.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù hiện đại, xịn sò và dễ sử dụng là vậy, nhưng Spen cũng là một phụ kiện dễ bị “chập cheng”. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều người gặp phải lỗi bút Spen Note 10 không kết nối được, khiến việc trải nghiệm dế yêu không thể diễn ra trọn vẹn như mong muốn.

Samsung Note 10 không kết nối được Spen
Spen là phụ kiện xịn sò đi kèm Note 10

Nguyên nhân nào khiến Samsung Note 10 không kết nối được Spen?

Hiện tượng Note 10/Note 10 Plus không nhận S Pen thường xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau đây:

✤ Chiếc Spen đi kèm theo Note 10 đã bị hư

  • Sau một thời gian sử dụng, Spen của nhà Sam có thể bị hao mòn đầu bút và lúc này, bút cũng thường kết nối chập chờn, không ổn định.
  • Tương tự, nếu từng để Spen bị va đập mạnh hoặc ngấm nước, phụ kiện này sẽ có nguy cơ bị hư hỏng hoàn toàn. Khi đó, Spen không kết nối được cũng là điều tất yếu.
Hư hỏng ở Spen có thể là nguyên nhân gây ra sự cố
Hư hỏng ở Spen có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

✤ Phần mềm của Note 10 bị lỗi

  • Những xung đột ở phần mềm - tình trạng khó tránh khỏi trong thời gian trải nghiệm máy đôi khi là “thủ phạm” khiến bút Spen Note 10 Plus không kết nối được.
  • Tương tự, việc sử dụng phiên bản Android lỗi thời hoặc up ROM khác cho dế yêu có thể khiến bạn gặp phải lỗi khi kết nối máy với Spen.
Nguyên nhân Note 10 không kết nối được Spen
Note 10 không kết nối được Spen có thể do lỗi phần mềm

✤ Phần cứng của Note 10 bị hư hỏng

  • Những hư hỏng ở phần cứng liên quan đến chức năng nhận diện và kết nối Spen, chẳng hạn hư cảm ứng điện từ là một nguyên nhân quen thuộc của sự cố.
  • Tình trạng hư hỏng này cũng thường xảy trên những chiếc Note 10 có tuổi đời cao, từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc phải chịu một tác động nào đó từ bên ngoài.

Có thể bạn cần:

Samsung Note 10 không kết nối được Spen, bạn phải làm sao?

Với lỗi bút S Pen Note 10 không kết nối được, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật giúp khắc phục lỗi sau đây:

Đầu tiên, bạn nên thử tháo bỏ ốp lưng/bao da trên Samsung Note 10 (nếu có), rồi tiến hành kết nối lại. Để kết nối Spen với Note 10, trên chiếc smartphone của mình, bạn hãy vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Spen => Thao tác không chạm và kích hoạt tính năng này.

Khởi động lại Note 10. Đây là thao tác quen thuộc, đơn giản và luôn được tận dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Khi việc kết nối Note 10 với Spen xảy ra vấn đề, bạn cũng nên reset máy.

Cập nhật phần mềm cho Note 10, nếu phiên bản Android mới đã được phát hành. Trong trường hợp tiến hành up ROM, đảm bảo bạn đã lựa chọn bản ROM phù hợp và thực hiện thao tác up ROM chính xác.

Nếu đầu bút Spen đã bị hao mòn, bạn chỉ cần thay thế đầu bút bằng phụ kiện và đầu bút mà Samsung đã trang bị kèm theo thiết bị.

Cuối cùng, nếu rơi vào trường hợp không ai mong muốn, tức những giải pháp trên đều “bó tay” với sự cố bạn đang gặp phải, bạn cần nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa Samsung chuyên nghiệp.

Nếu ngòi bút Spen đã bị mòn, bạn nên thay mới bộ phận này
Nếu ngòi bút Spen đã bị mòn, bạn nên thay mới bộ phận này

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi Samsung Note 10 không kết nối được Spen.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 10

Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công!