Mẹo khắc phục Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình

Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị của máy. Hơn nữa nhiều bạn lầm tưởng máy bị hỏng màn hình. Vậy đâu là cách khắc phục?

 

Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình là lỗi gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới việc hiển thị của máy. Điều này còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và thị giác của người dùng. Các dấu hiệu có thể nhận thấy hiện tượng này đó là: Điện thoại vẫn lên nguồn, vẫn báo chuông, rung khi có cuộc gọi và tin nhắn, tuy nhiên màn hình vẫn không hề sáng. Màn hình Samsung S6 Edge bị mờ, độ sáng hiển thị chập chờn, giật đèn màn hình,.. Đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc điện thoại của bạn đã bị lỗi mất đèn màn hình rồi đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
samsung s6 edge bi mat den man hinh
S6 Edge mất đèn màn hình

Nguyên nhân Samsung S6 Edge mất đèn màn hình là do đâu?

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại của hãng Samsung đang được rất nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tốt mà giá lại tầm trung. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại là không thể tránh khỏi một số lỗi. Tình trạng Samsung S6 Edge mất đèn màn hình chính là lỗi thường gặp gây nhiều trở ngại cho việc sử dụng điện thoại của người dùng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điện thoại bị rơi rớt, gây chấn động và ảnh hưởng đến phần cứng.

Cáp nối của màn hình và main bị lỏng khiến màn hình hiển thị chập chờn, bị mất đèn màn hình.

Mạch đèn màn hình bị lỗi, khiến máy bị cháy đèn màn hình.

 Do bạn thay màn hình S6 Edge ở địa chỉ không uy tín, màn hình được thay thế là hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng đã phát sinh một số lỗi như mất đèn màn hình.

Vô tình làm điện thoại rơi xuống nước gây ảnh hưởng đến các bo mạch của máy làm máy bị hỏng các phần mềm.

Khi nhận thấy dế yêu Samsung S6 Edge của bạn có dấu hiệu bị mất đèn màn hình thì tốt nhất bạn nên tìm cách khắc phục ngay để có thể sử dụng điện thoại bình thường và tránh gây hư hại thêm các thiết bị khác bên trong máy nhé.

=> Tham khảo thêm: Pin samsung s6 edge tụt nhanh có xử lý được không?

khac phuc samsung s6 edge bi mat den man hinh
Khắc phục Samsung S6 Edge mất đèn màn hình hiệu quả

Làm sao để khắc phục Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình?

Để có thể khắc phục tình trạng Samsung S6 Edge mất đèn màn hình bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Reset lại máy, điều này có thể giúp xóa bỏ các ứng dụng đang chạy gây xung đột và khắc phục được tình trạng Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình.

Kiểm tra lại dung lượng pin trên máy, có thể là do máy bật chế độ tiết kiệm pin nên khi pin yếu đã giảm độ sáng màn hình.

 Linh kiện đèn màn hình đã bị hư hỏng, lúc này bạn phải thay màn hình Samsung S6 Edge thì mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đối với trường hợp hư hỏng các phần cứng khác như IC, mainbroad,.. thì bạn cần phải đem máy đến địa chỉ uy tín để được tháo máy và kiểm tra từng linh kiện để có được gảii pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Tốt nhất khi gặp tình trạng Samsung S6 Edge bị mất đèn màn hình, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ và khắc phục. Bởi dù hư hỏng chỉ là chi tiết nhỏ nhưng đòi hỏi cần có trang thiết bị hỗ trợ và người sửa cần am hiểu rõ, kinh nghiệm sửa chữa mới có thể khắc phục hiệu quả nhé. FASTCARE với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ khắc phục được mọi lỗi mà điện thoại quý khách gặp phải.