Mẹo xử lý khi iPhone 7 hư micro đơn giản mà hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý iPhone 7 hư micro - một hiện tượng hư hỏng thường gặp trên chiếc smartphone cao cấp này.

Có thể nói trong quá trình sử dụng và trải nghiệm điện thoại. Việc máy bị hư micro khiến các cuộc gọi không thể diễn ra bình thường là điều khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu nhất. Ngay cả với iPhone 7 - một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại cũng không thể tránh khỏi lỗi hư hỏng này. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 hư micro bằng những thủ thuật đơn giản, dễ làm.

iPhone hu micro
iPhone 7 hư micro là tình trạng thường gặp

Vì sao iPhone 7 hư micro?

Khi iPhone 7 hư micro, trong các cuộc gọi, người bên kia sẽ không thể nghe thấy bạn nói gì. Các video clip mà bạn quay từ camera của máy sẽ không hề có tiếng. Hay các bản ghi âm của bạn cũng chẳng hề có âm thanh. Vì vậy, chắc hẳn hiện tượng này sẽ khiến quá trình trải nghiệm iPhone 7 của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 7 bị lỗi mic.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 7 bị hư micro chủ yếu là:

– Người dùng đã cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của iPhone 7. Nó gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Và khiến hoạt động của micro cũng không thể thực hiện tốt như trước. Đây cũng là lý do vì sao mà bạn không nên cài đặt những ứng dụng lậu, không rõ nguồn gốc.

– Mic của iPhone 7 bị bám nhiều bụi bẩn mà bạn chưa kịp vệ sinh. Điều này sẽ gây cản trở cho quá trình thu âm thanh của máy. Và sau một thời gian dài có thể khiến micro iPhone 7 bị hỏng.

– Máy bị ngấm nước trong quá trình sử dụng nhưng bạn không xử lí kịp thời nên dù có khả năng chống nước khá tốt thì điều này cũng có thể làm micro của iPhone 7 bị hoen gỉ hay ăn mòn.

iPhone 7 hu micro
Vì sao iPhone 7 hư micro?

– IC âm thanh của iPhone 7 bị hư hỏng hoặc thiếu áp dẫn đến iPhone 7 hỏng micro.

– iPhone 7 bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Nó gây ra những hư hỏng ở micro và các linh kiện, bộ phận khác có liên quan.

Bạn nên làm gì khi iPhone 7 hư micro?

Cách khắc phục tối ưu nhất cho trường hợp hư hỏng này là thay mic iPhone 7 ở một trung tâm uy tín. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi những biện pháp sau đây không đem lại tác dụng:

– Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo của Apple hiện ra.

– Tiến hành restore cho iPhone 7 để những vấn đề về phần mềm được khắc phục. Dù biện pháp này có hiệu quả cao nhưng lại xóa hết những dữ liệu có trong máy nên bạn cần back up dữ liệu trước khi áp dụng.

– Vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị, nhất là khu vực micro bằng bông vải thấm cồn. Bạn cần hết sức cẩn thận khi thực hiện biện pháp này để không làm phát sinh thêm các lỗi hư hỏng khác.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

iPhone 7 hu micro
Bạn nên vệ sinh cho iPhone 7 thường xuyên

Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Tại đây, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và hỗ trợ. Tình trạng iPhone 7 hư micro sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay