Những cách xử lý Samsung A10 loạn cảm ứng hiệu quả

Samsung A10 loạn cảm ứng chưa bao giờ là một tình trạng dễ chịu với người dùng máy. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn cũng không thể sử dụng máy thoải mái như ban đầu.

Samsung A10 là "em út" của series Samsung Galaxy A. Đây được coi là át chủ bài của Samsung trong phân khúc giá rẻ nên dù không cần bỏ ra một số tiền lớn, bạn vẫn được sở hữu một chiếc smartphone đẹp và hiện đại. Dù vậy, nếu không thật sự cẩn trọng khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều rắc rối với Samsung A10. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A10 loạn cảm ứng khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Cách xử lý Samsung A10 loạn cảm ứng

Tại sao cảm ứng Samsung A10 bị loạn?

Khi tình trạng loạn cảm ứng xuất hiện trên A10. Những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị phản hồi lung tung. Bạn thao tác chỗ này, nhưng máy sẽ phản hồi ở điểm khác. Đồng thời, cũng có khi cảm ứng tự nhảy loạn, cho dù bạn chưa hề chạm vào thiết bị. Vậy nguyên nhân nào khiến cảm ứng Samsung A10 bị loạn?

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là:

A10 bị quá tải do phải chạy các ứng dụng quá nặng hoặc xử lý quá nhiều tác vụ cùng một lúc. Khi đó, việc phản hồi thao tác của người dùng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Phần mềm của A10 bị xung đột bởi các chương trình độc hại, ứng dụng không tương thích hoặc phiên bản hệ điều hành không phù hợp.

Nếu tình trạng này chỉ xảy ra trong quá trình sạc pin, có thể bộ sạc bạn sử dụng cho máy không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng.

Màn hình của máy hoặc tay bạn bị ướt khi thực hiện thao tác cũng có thể làm máy phản hồi lung tung. Điều này có thể khiến Samsung A10 liệt cảm ứng.

IC cảm ứng hoặc màn hình của Samsung A10 đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố, thường xảy ra sau khi điện thoại bị ngấm nước hoặc va đập mạnh.

Loạn cảm ứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Loạn cảm ứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Có thể bạn quan tâm: Samsung A10 bể mặt kính, làm gì để khắc phục?

Samsung A10 bị loạn cảm ứng, bạn nên làm thế nào?

Loạn cảm ứng trên Samsung A10 là tình trạng không mấy dễ chịu. Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy áp dụng thủ thuật đơn giản nhất. Đó chính là khởi động lại chiếc Samsung A10 của mình.

Đảm bảo màn hình và tay bạn luôn khô ráo, sạch sẽ khi bạn chạm vào màn hình của máy.

Chỉ tải về và mở các ứng dụng phù hợp với cấu hình của Samsung A10. Hạn chế việc sử dụng đa nhiệm các tính năng. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm trên máy thường xuyên.

Nếu tình trạng xảy ra trong quá trình sạc pin, hãy kiểm tra lại bộ sạc của bạn. Khi bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới bằng một bộ sạc khác.

Bạn cũng có thể đưa Samsung A10 về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ có tác dụng khi sự cố xuất phát từ lỗi phần mềm (trường hợp ít xảy ra) và nếu áp dụng, bạn cũng phải sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

Trong các trường hợp còn lại, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A10. Đôi khi, bạn cũng phải thay IC cảm ứng, nhưng trường hợp này không nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình mới cho Samsung A10

Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình mới cho Samsung A10

Khi đem A10 đi sửa chữa, bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhé. Bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Hy vọng bạn sớm khắc phục được tình trạng Samsung A10 loạn cảm ứng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.