Những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone

Sạc pin cho iPhone tưởng chừng như một việc rất đơn giản nên người dùng thường không chú tâm đến nhiều. Có rất nhiều thói quen của người dùng là những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone nhanh chóng.

Pin là nguồn cung cấp năng lượng để iPhone duy trì hoạt động, giúp bạn trải nghiệm trên máy. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận mau hư hỏng, giảm tuổi thọ nhất trên iPhone. Vì vậy nếu bạn không có cách sử dụng, sạc pin đúng cách sẽ làm cho pin mau hư hỏng hơn. Trong bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iphone.

Những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

1./  Để pin quá yếu hoặc cạn pin mới sạc

Pin của iPhone thuộc loại Lithium-ion và loại pin này sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu quá cạn năng lượng. Vì thế bạn không nên để điện thoại báo "pin yếu" thường xuyên. Chuyên gia Apple khuyên rằng chỉ nên xả pin từ 1 đến 2 lần/tháng để hiệu quả sử dụng pin được tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone

Để pin quá yếu hoặc cạn pin mới sạc

2./ Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường tràn lan nơi bán những linh kiện sạc iPhone kém chất lượng, không chính hãng. Bộ sạc chính hãng Apple sẽ có chức năng ngắt sạc khi pin đã đầy 100%, còn hàng nhái thì không có chức năng này. Đó chính là lý do giết chết dế yêu của bạn nếu bạn để sạc trong thời gian quá dài và làm giảm tuổi thọ pin iPhone.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

3./ Sạc pin đầy 100%

Cứ tưởng rằng cứ sạc đúng 100% là tốt nhưng thực tế thì không phải vậy. Các chuyên gia khuyến nghị người dùng nên duy trì mức pin từ 20% - 80% để pin có tuổi thọ tốt nhất. Vì vậy thay vì sạc qua đêm, mà hãy thay vào đó là sạc nhiều lần trong thời gian ngắn trong ngày.

Sạc pin đầy 100%

4./ Để pin quá nóng

Bạn có bao giờ cảm nhận được sự chậm trễ của điện thoại khí nó quá nóng không? Đó là vì điện thoại chỉ thật sự hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 - 35 độ C. Nóng hơn hay lạnh hơn đều thực sự ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ pin iPhone của bạn.

Xem thêm: cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone 7

5./ Sử dụng ốp lưng khi sạc

Khi bạn sạc pin, điện thoại sẽ nóng lên rất nhanh. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần cũng do ốp lưng gây ra. Vì vậy, khi sạc pin hãy bỏ ốp lưng điện thoại ra để thoát nhiệt tốt nhất. Hãy làm theo, điều đó rất tốt cho tuổi thọ của pin.

Sử dụng ốp lưng khi sạc

6./ Không sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Lời khuyên là hãy sạc 50% pin trước khi quyết định cất chiếc điện thoại của bạn đi trong một thời gian dài. Đồng thời bảo quản nó ở nhiệt độ mát mẻ. Theo Apple, việc để điện thoại quá cạn kiệt pin trong khoảng thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ pin. Và sạc đầy 100% cũng mang lại ảnh hưởng như vậy. Vì thế 50% là có số lý tưởng nhất trong trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài ra, việc sử dụng sạc xả pin iPhone thường xuyên, hay vừa sử dụng máy vừa sạc pin iPhone hay ngắt sạc đột ngột khi chưa đầy,... cũng là nguyên nhân giảm tuổi thọ pin iPhone.

Ngoài những sai lầm trên, người dùng còn đang rất quan tâm đến cách mở khóa iPhone 7 khi quên mật khẩu. Bạn cũng có thể xem qua để bổ sung thêm kiến thức nhé.