Tip sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách: Bạn có biết?

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ viên pin trên 12 Pro Max, bạn nhất định phải bỏ túi một vài tip sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách được FASTCARE đề cập sau đây.

Khi sử dụng smartphone, nhất là những chiếc flagship như iPhone 12 Pro Max, mọi người luôn dành một sự quan tâm đặc biệt tới viên pin trên máy. Bất cứ ai cũng muốn viên pin này lâu chai để những phút giây trải nghiệm dế yêu thêm thoải mái và trọn vẹn. Vì thế, cách sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách cũng được nhiều iFan tìm hiểu, bởi bao giờ cũng vậy, tuổi thọ của pin luôn có mối quan hệ gắn bó với thói quen sạc và sử dụng máy của người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
cách sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách

Bỏ túi ngay những tip sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách

Cách bảo vệ pin iPhone 12 Pro Max nói riêng và smartphone nói chung đều không phức tạp. Mọi người chỉ cần chú ý một chút trong quá trình sạc pin cho máy là được. Cụ thể như sau:

1. Cách sạc pin cho iPhone 12 Pro Max mới mua

iPhone 12 Pro Max mới mua cần sạc 8 tiếng không? Câu trả lời là KHÔNG. Đối với những chiếc smartphone hiện nay, việc sạc pin 3 lần 8 tiếng đã trở nên lỗi thời. Vì vậy, bạn chỉ cần:

Thoải mái trải nghiệm mức pin còn lại trên chiếc 12 Pro Max mới mua. Khi máy báo pin yếu thì tiến hành cắm sạc.

Bạn sạc đầy 100% pin cho máy, ngâm thêm 5 - 10 phút rồi rút ra. Trong 5 lần sạc đầy tiên, bạn đều nên áp dụng cách sạc pin này. 

LƯU Ý: Bạn có thể sạc trước khi máy báo pin yếu, nhưng đừng để mức pin xuống dưới 5% mới tiến hành cắm sạc nhé.

Có thể bạn cần:

2. Cách pin iPhone 12 Pro Max trong thời gian sử dụng

Về cơ bản, cách sạc pin iPhone 12 Pro Max trong thời gian sử dụng cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn có thể tiến hành cắm sạc cho iPhone 12 Pro Max bất cứ lúc nào, không cần thông báo xuất hiện. Nhưng tương tự như trên, bạn cũng nên sạc pin khi máy còn trên 5% và cần hạn chế tuyệt đối tình trạng để pin cạn sạch tới mức sập nguồn mới chịu cắm sạc. Bởi khi máy sập nguồn càng lâu thì nguy cơ “pin chết” càng cao, tức khi đó, dù bạn cắm sạc thì máy cũng không thể nhận sạc như bình thường.

Bạn có thể rút sạc khi iPhone 12 Pro Max chưa đầy 100%. Thậm chí theo các chuyên gia, việc duy trì mức pin ở 100% còn làm điện thoại nhanh chai. Đây cũng là lý do nếu sạc pin qua đêm, bạn nên bật tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin để bật tính năng này). 

Sạc pin được tối ưu hóa sẽ theo dõi thói quen sạc pin của người dùng và điều chỉnh mức pin được sạc vào bằng cách tạm ngưng sạc khi đạt 80%. Sau đó tiến hành sạc lại vào thời điểm thích hợp để khi bạn thức dậy, máy vừa đầy 100%.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Luôn sử dụng bộ sạc phù hợp và chất lượng. Bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple. Nếu sử dụng bộ sạc của bên thứ 3, bạn nên tìm đến các thương hiệu uy tín và đảm bảo bộ sạc mình dùng tương thích với iPhone 12 Pro Max.

Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài - “thủ phạm” hàng đầu khiến pin trên máy nhanh chai. Nhất là những thói quen như chơi game, nghe nhạc, xem video, lướt mạng xã hội,...

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sử dụng bộ sạc chính hãng

KẾT LUẬN:

Dù sạc pin iPhone 12 Pro Max đúng cách không khó, nhưng bạn sẽ phải “hy sinh” một chút cảm giác thoải mái của mình. Nếu muốn pin lâu chai và tuổi thọ pin kéo dài, bạn đừng quên áp dụng những tip trên nhé.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu!