Giải Đáp: Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm có sao không?

Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm có sao không? Nếu thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm, bạn cần bỏ túi ngay những thông tin bên dưới.

Khi muốn kéo dài tuổi thọ của viên pin trên dế yêu, người dùng smartphone nói chung và người dùng iPhone 14 Pro nói riêng phải quan tâm đến cách sạc pin của mình. Bất cứ ai cũng đều kỳ vọng pin xài được lâu để không tốn tiền thay mới. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ cách sạc pin cho điện thoại đúng cách. Đây cũng là lý do nhiều người thắc mắc iPhone 14 Pro sạc qua đêm có sao không?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm có sao không?

Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm có sao không nhỉ?

Tác động của thói quen sạc pin qua đêm vẫn là vấn đề gây tranh cãi trên mọi diễn đàn công nghệ. Tuy nhiên, ngay cả chính Apple cũng đã lên tiếng thừa nhận sạc pin qua đêm không hề tốt cho điện thoại. Chính vì thế, nếu bạn sạc iPhone 14 Pro qua đêm thường xuyên, viên pin trên máy có nguy cơ nhanh chai với tuổi đời ngắn ngủi.

Không chỉ sạc qua đêm, Apple còn cảnh báo việc để pin iPhone duy trì ở mức 100% liên tục cũng làm suy giảm sức khỏe của pin. Do đó, mọi người nên rút sạc ngay khi pin đầy hoặc chỉ sạc 80% pin cho iPhone 14 Pro - nếu quan tâm đến tình trạng của pin, hơn là thời gian trải nghiệm của mình với điện thoại

Lý do sạc pin qua đêm không tốt cho pin iPhone 14 Pro thực ra rất đơn giản. Khi pin đầy 100% dù máy tự ngắt sạc, nhưng các tính năng khác vẫn âm thầm hoạt động, khiến mức pin giảm xuống 99%. Sau đó, quá trình sạc pin tiếp tục được tiến hành. Điều này cứ lặp đi lặp lại như vậy suốt đêm, khiến sức khỏe của pin bị ảnh hưởng.

Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm

Chắc ai đó sẽ cần:

Những lưu ý khi sạc pin iPhone 14 Pro

Có nên sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm? Câu trả lời là KHÔNG. Nhưng nếu lâu lâu bạn mới sạc pin qua đêm thì cứ vô tư đi nhé. Chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa và bật tính năng này lên. Khi đó, iPhone 14 Pro sẽ theo dõi thói quen sạc pin qua đêm của bạn để điều chỉnh sao cho khi bạn vừa mới thức dậy, pin cũng vừa mới được sạc đầy 100% (máy sạc 80% thì dừng lại, sau đó bắt đầu sạc tiếp vào thời điểm thích hợp).

Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng bộ sạc phù hợp (tốt nhất nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple) và hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi so với thói quen sạc qua đêm, vừa sạc vừa xài “nguy hiểm” hơn rất nhiều.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Kết:

Sạc pin iPhone 14 Pro qua đêm có sao không? Câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều bạn thất vọng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn luôn bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa và không lạm dụng việc sạc pin qua đêm là được, chứ không nhất thiết phải “ám ảnh” với viên pin trên thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sau thời gian sử dụng, chiếc iPhone 14 Pro của bạn lại gặp phải tình trạng chai pin, pin báo ảo, hao pin nhanh. Lúc này để khắc phục bạn cần phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 14 Pro cho máy. Nếu như bạn vẫn đang loay hoay không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Hy vọng thông tin từ FASTCARE hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm về tình trạng pin trên iPhone 14 Pro, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trung tâm qua Fanpaga/Zalo nhé!