Sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm có sao không? iFan cần biết

Sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm có sao không? Liệu thói quen này sẽ làm viên pin trên máy hao nhanh hơn bình thường? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi tham khảo bài viết sau đây.

Muốn viên pin trên điện thoại lâu chai và dùng được dài, bạn phải sạc pin cho máy đúng cách. Vì vậy từ trước đến nay, cách sạc pin đúng chuẩn luôn được các tín đồ công nghệ quan tâm tranh luận. Nếu đang cầm trên tay chiếc 7 Plus của nhà Táo, chắc hẳn không ít lần bạn cũng thắc mắc sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm có sao không?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 7 Plus sạc pin qua đêm có sao không?

Chắc ai đó sẽ cần:

Giải đáp: Sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm có sao không?

Câu trả lời dành cho bạn là . Việc sạc pin iPhone 7 qua đêm thường xuyên sẽ làm tuổi thọ viên pin giảm sút, dù công nghệ sạc pin hiện tại đã tối ưu hơn trước rất nhiều.

Lý do là bởi trong quá trình sạc, khi iPhone 7 Plus đạt tới mức 100%, một số tính năng hệ thống vẫn âm thầm hoạt động khiến mức pin giảm xuống và quá trình sạc pin tiếp tục diễn ra. Điều này cứ lặp đi lặp lại như vậy suốt đêm dù bạn không hề sử dụng thiết bị, khiến pin nhanh chai hơn bình thường.

Đây là điều đã được Apple xác nhận. Hãng khuyến cáo iFan không nên sạc pin iPhone qua đêm, vì điều này không tốt cho viên pin trên máy. Bên cạnh đó, việc để mức pin của iPhone trong trạng thái 100% quá lâu cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin khó chịu. Nhiều người chỉ sạc iPhone tới 80% cũng bởi lý do này.

=> Như vậy, bạn không nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Đồng thời, nếu sạc pin qua đêm, bạn có thể bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => bật Sạc pin được tối ưu hóa).

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Tính năng này theo dõi thói quen sạc của người dùng trong đêm và điều chỉnh quá trình sạc sao cho phù hợp. Cụ thể, khi sạc đến 80%, máy sẽ tự động ngắt sạc và tiếp tục quá trình này vào một thời điểm thích hợp để đến khi người dùng ngủ dậy, pin sẽ vừa được sạc đầy 100%.

LƯU Ý:

 Dù không tốt cho pin, nhưng về cơ bản, sự ảnh hưởng của thói quen sạc đêm lên viên pin iPhone 7 Plus cũng không quá lớn. Vì vậy, bạn không cần hạn chế thói quen này hoàn toàn, mà chỉ cần không lạm dụng là được.

 Ngoài ra, bạn cần chú ý sử dụng bộ sạc tương thích và phù hợp, hạn chế việc vừa sạc vừa xài - “thủ phạm” nguy hiểm kéo dài thời gian sạc pin và khiến viên pin trên máy nhanh chai hơn bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 Bạn có thể vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và để ý con số tại Dung lượng pin tối đa. Nếu con số ở mục này dưới 80% thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay pin iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.

Sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm có sao không? Hy vọng bạn đã có được câu trả lời đang tìm kiếm. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết để được Fastcare hỗ trợ nhé!