Samsung A80 hao pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào

Samsung A80 hao pin nhanh sẽ rút ngắn thời gian bạn trải nghiệm dế yêu. Đồng thời, tình trạng này cũng đem tới cảm giác lo lắng cho người sử dụng.

Samsung A80 sở hữu viên pin 3.700mAh - một dung lượng pin ở mức vừa phải, có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của đại đa số người dùng máy. Thế nhưng, khi trải nghiệm chiếc smartphone hiện đại và độc đáo này. Nhiều người lại gặp phải tình trạng Samsung A80 hao pin nhanh. Nó khiến họ không thể sử dụng các tính năng trên máy một cách thoải mái. Vì thế, đây luôn là tình trạng khiến cho người dùng quan tâm và lo lắng.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung A80 đốm màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung a80 hao pin nhanh

Do đâu pin Samsung A80 bị hao nhanh?

Lỗi hao pin nhanh xuất hiện trên A80 có thể liên quan đến thói quen sử dụng máy của người dùng, lỗi phần mềm lẫn cùng những hư hỏng ở phần cứng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chúng để thông qua đó có được những giải pháp tốt nhất.

Trong thời gian sử dụng Samsung A80, bạn luôn trải nghiệm máy liên tục. Bạn thường xuyên mở các ứng dụng nặng hay mở nhiều tính năng cùng một lúc.

Bạn thường xuyên bật mạng dữ liệu di động hoặc Wifi trên A80 ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ khiến cho Samsung A80 nhanh hết pin.

Trên máy có các ứng dụng gây hao pin. Bạn có thói quen tải về máy nhiều ứng dụng không cần thiết cho quá trình trải nghiệm. Đây là lý do hàng đầu có thể khiến Samsung A80 tụt pin nhanh.

Bạn để màn hình của A80 ở độ sáng quá cao. Màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất của mọi smartphone. Vì vậy, để màn hình quá sáng cũng có thể là yếu tố khiến máy hao nhanh.

Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho A80. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời nhiều tính năng khác trên máy. Nó sẽ khiến Samsung A80 nhanh chai pin.

Pin của A80 đã bị chai hoặc máy đã bị hư hỏng ở IC nguồn/main. Ngoài ra, việc Samsung A80 bị chạm linh kiện bên trong cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

samsung a80 hao pin nhanh do dau

Samsung A80 hao pin nhanh, khắc phục thế nào?

Nếu tình trạng pin Samsung A80 hao nhanh không liên quan tới các vấn đề ở phần cứng. Bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này tại nhà thông qua một vài thủ thuật đơn giản.

Dưới đây là một vài giải pháp hữu ích với bạn:

Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại. Tránh làm máy bị quá tải hay làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Bạn nên để màn hình của Samsung A80 ở mức sáng vừa phải. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ 3G/4G và Wifi trên máy.

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên Samsung A80. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng gây hao pin hoặc không thật sự cần thiết.

Khi sạc pin cho Samsung A80, bạn cần lưu ý sử dụng bộ sạc phù hợp và có chất lượng tốt. Trong quá trình này, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng các tính năng trên máy.

khac phuc samsung a80 hao pin nhanh

Nếu Samsung A80 hao pin nhanh nghiêm trọng. Bạn nên đem máy tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng biết được giải pháp mình cần áp dụng là gì. Có thể bạn sẽ cần thay pin Samsung A80 hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng khác trên máy (nếu có).

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Samsung A80 liệt cảm ứng