Phải làm gì khi Samsung J5 Prime bị bể màn hình?

Samsung J5 Prime bị bể màn hình nhưng bạn không biết phải làm gì để khắc phục nó? Nếu vậy, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây.

Ai cũng muốn chiếc Samsung J5 Prime của mình có thể nguyên vẹn trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng đáng tiếc là rất ít ai có thể làm được điều đó. Bởi với việc phải chịu nhiều tác động khác nhau từ môi trường cũng như từ chính người sử dụng, chiếc điện thoại này có thể gặp phải nhiều sự cố, gây ra những tình huống khó chịu cho người dùng. Trong đó, sự cố mà nhiều người dùng gặp phải nhất là Samsung J5 Prime bị bể màn hình.

Samsung J5 Prime bi be man hinh
Là chiếc điện thoại được đánh giá tích cực, nhưng J5 Prime rất dễ bị bể màn hình

Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này. Bạn cần phải làm gì để đưa máy trở về trạng thái nguyên vẹn như ban đầu?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung J5 Prime bị bể màn hình

Sự bất cẩn, vô tình và chủ quan của người dùng khi đang trải nghiệm Samsung J5 Prime là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có lỗi Samsung Prime bị bể màn hình. Cụ thể, những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị bể, nứt gồm có:

Người dùng làm máy rơi rớt từ trên cao, để máy va chạm mạnh với vật cứng, vật nhọn. Khi phải chịu sự tác động một lực lớn, nên Samsung J5 Prime vỡ màn hình

Người dùng để chung điện thoại với các vật sắc, nhọn khác trong quá trình di chuyển. Đây là một việc làm thiếu cẩn trọng mà rất nhiều người dùng mắc phải.

J5-Prime-be-man-hinh
Tác động mạnh sẽ làm J5 Prime bị bể màn hình

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung J5 Prime

Khi màn hình Samsung J5 Prime bị bể, có 2 cách khắc phục dành cho bạn. Đó là thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy. Vậy bạn cần sử dụng 2 trường hợp này khi nào?

➀ Trường hợp 1:  Thay mặt kính J5 Prime

Bạn cần thay mặt kính bên ngoài cho chiếc J5 Prime của mình, khi máy có những dấu hiệu sau:

 Chiếc Samsung J5 Prime của bạn bị bể lớp mặt kính bên ngoài. Điều này tạo ra nhiều khó khăn cho các thao tác của bạn. Đồng thời, bể mặt kính cũng làm điện thoại mất đi vẻ sang trọng vốn có.

 Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị của máy vẫn có thể hoạt động tốt. Không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy với 2 chức năng này. Nếu vậy, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung J5 Prime với chi phí khá rẻ.

J5-Prime-be-man-hinh
Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy

➁ Trường hợp 2:  Thay màn hình J5 Prime

So với thay mặt kính, chi phí thay màn hình J5 Prime có chi phí cao hơn khá nhiều. Thông thường, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ này khi:

 Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng. Cảm ứng máy chậm phản hồi, bấm không ăn hoặc bị nhảy loạn lung tung.

Màn hình điện thoại bị sọc, đốm, khiến sự quan sát của bạn bị cản trở.

J5-Prime-be-man-hinh
Màn hình bị sọc sẽ khiến sự quan sát của bạn bị cản trở

Màn hình J5 Prime bị chảy mực, ố vàng, loang màu, hiển thị kém chân thực và không tự nhiên.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thậm chí trong một vài trường hợp, màn hình của máy còn không thể hiển thị.

Như vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi Samsung J5 Prime bị bể màn hình là xác định được máy cần phải thay mặt kính hay phải thay màn hình nguyên bộ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn một trung tâm thật đáng tin cậy để sử dụng những dịch vụ này. Chúc các bạn thành công!