Xử lý tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng hiệu quả

Đừng lo lắng nếu như bạn đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng. Bởi những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn xử lý sự cố này.

Nối tiếp sự thành công của Samsung S7 Prime trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J5 Prime tiếp tục được ra mắt trong sự mong chờ của nhiều tín đồ công nghệ. Có mức giá vừa phải nhưng vẫn đủ đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng sử dụng, J5 Prime đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ Android. Dù mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng các lỗi về màn hình, cảm ứng trên Samsung J5 Prime đã bắt đầu xuất hiện. Trong đó, phải kể đến tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng, khiến các thao tác không thể thực hiện chính xác theo như ý muốn của người dùng.

Samsung J5 Prime bi loan cam ung
Samsung J5 Prime - một sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung

Nguyên nhân và giải pháp khi Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng. Có rất nhiều người dùng đã và đang gặp phải tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng Samsung J5 Prime loạn cảm ứng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất

Có một tỷ lệ nhỏ Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng do lỗi khách quan từ chính nhà sản xuất Samsung. Trường hợp này xảy ra khi người dùng mới mua máy chưa được bao lâu, không hề có những tác động bất thường nào lên thiết bị của mình nhưng cảm ứng của máy vẫn bị nhảy loạn lung tung.

=> Hướng khắc phục: Bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua J5 Prime hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách phù hợp.

Lỗi từ miếng dán bảo vệ/kính cường lực

Miếng dán bảo vệ kém chất lượng, kính cường lực không phù hợp hay việc các phụ kiện này bám quá nhiều bụi bẩn trong quá trình sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Samsung J5 Prime. Nó khiến máy không thể phản hồi chính xác các thao tác của bạn.

=> Hướng khắc phục: Tháo miếng dán bảo vệ/kính cường lực ra, lau sạch màn hình và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu sau khi tháo, tình trạng cảm ứng nhảy loạn được khắc phục thì bạn nên thay mới các miếng dán bảo vệ hay kính cường lực cho chiếc điện thoại của mình.

Samsung J5 Prime bi loan cam ung
Phụ kiện màn hình có thể gây ra tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng

Do thói quen sử dụng máy sai cách

Nhiều người dùng Samsung J5 Prime có thói quen sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi. Thậm chí, còn dùng nhiều ứng dụng nặng như chơi game, nghe nhạc, xem phim,...cùng một lúc, khiến thiết bị phải hoạt động hết công suất và nếu tình trạng này kéo dài, cảm ứng của máy sẽ rất dễ bị hư hỏng.

=> Hướng khắc phục: Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, cần cẩn trọng hơn khi trải nghiệm những tính năng của thiết bị.

Do máy có bộ nhớ đầy

Bộ nhớ đầy bởi J5 Prime chứa nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng. Bởi lúc này, RAM không còn nhiều không gian trống để hoạt động nên cũng không thể điều khiển máy tốt như trước kia.

=> Hướng khắc phục: Xóa bớt ứng dụng không cần thiết, vô hiệu hóa những ứng dụng mặc định ít sử dụng, thường xuyên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache và chuyển các tập tin, dữ liệu qua thẻ nhớ SD hay các công cụ lưu trữ đám mây nếu được. Sau đó, bạn nên khởi động lại máy khoảng 2 - 3 lần.

Do máy bị xung đột phần mềm

Samsung J5 Prime bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng, chương trình không tương thích sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động, chức năng của thiết bị, trong đó có chức năng cảm ứng.

=> Hướng khắc phục: Xóa bỏ ứng dụng không tương thích nếu phát hiện ra. Hoặc tốt hơn hết, bạn nên restore máy sau khi đã back up lại toàn bộ dữ liệu. Cách restore như sau: Vào Cài đặt > Sao lưu và Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Samsung J5 Prime bi loan cam ung
Xung đột phần mềm có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

Do máy bị hư hỏng về phần cứng

Nếu Samsung J5 Prime từng bị ngấm nước, rơi rớt, va chạm mạnh thì khả năng máy bị hư hỏng về màn hình, cảm ứng hay các bộ phận liên quan khác là rất cao. Đây là một trường hợp hư hỏng nghiêm trọng mà người dùng máy thường không thể tự mình sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Hướng khắc phục: Đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung J5 Prime uy tín để được kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng. Nếu bộ phận cảm ứng của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime nguyên bộ mới có thể giúp máy hoạt động tốt như ban đầu.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách khắc phục tình trạng Samsung J5 Prime bị loạn cảm ứng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham khảo bài viết Samsung J5 Prime bị bể màn hình của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!