Gợi ý 2 cách xử lý J5 Prime bị treo logo hiệu quả tại nhà

J5 Prime bị treo logo là tình trạng thường xảy ra khi người dùng trải nghiệm máy với cường độ cao, hoặc khi phần mềm của máy gặp phải một vấn đề nào đó.

Thuộc phân khúc phổ thông nên J5 Prime không hề được trang bị cấu hình quá khủng. Thay vào đó, chiếc điện thoại giá rẻ nhà Sam có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng bằng một cấu hình và hiệu năng ở mức vừa phải. Chính vì vậy, nếu bạn chủ quan sử dụng J5 Prime đến quá tải hay bất cẩn để phần mềm của máy bị lỗi. Bạn có thể gặp phải tình trạng J5 Prime bị treo logo. Lúc này, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ tạm thời bị "đóng băng", khiến nhiều tình huống bất tiện và rắc rối nảy sinh.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
J5 Prime bị treo logo
J5 Prime bị treo logo là sự cố mà nhiều người dùng đang gặp phải

Nguyên nhân nào khiến Samsung J5 Prime bị treo logo?

Lỗi treo logo trên smartphone chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Tình trạng treo logo trên chiếc J5 Prime của bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng Samsung J5 Prime treo logo.

✪ Thói quen sử dụng sai cách

Bạn liên tục chơi game 3D, sử dụng các app nặng liên tục trong thời gian dài. Vốn không được trang bị cấu hình khủng nên điều này có thể làm J5 Prime bị treo máy.

Bạn để bộ nhớ trong bị đầy, RAM bị ngốn. Bạn sử dụng nhiều tính năng trên máy cùng lúc. Khi đó, J5 Prime sẽ phải xử lý nhiều tác vụ và dễ trở nên quá tải.

Bạn sạc pin cho Samsung J5 Prime bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc kém chất lượng. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến J5 Prime bị treo logo.

J5 Prime bị treo logo
Chơi game quá nặng trong thời gian quá lâu có thể khiến J5 Prime bị treo

✪ Phần mềm của máy bị lỗi

Bạn cập nhật phiên bản Android mới cho chiếc J5 Prime của mình. Tuy nhiên phiên bản này lại không thật sự phù hợp, khiến tình trạng treo máy xảy ra.

Bạn chạy lại phần mềm cho J5 Prime, nhưng lại chọn bản ROM không chính xác. Bạn tải về máy các ứng dụng lạ hoặc truy cập các đường link độc hại. Tất cả đều có thể khiến lỗi J5 Prime bị treo máy có nguy cơ cao xuất hiện.

J5 Prime bị treo logoChạy lại phần mềm cho máy sai cách là một nguyên nhân khiến máy bị treo

✪ Phần cứng của máy bị hư hỏng

Hầu hết các trường hợp treo logo đều liên quan tới lỗi phần mềm. Tuy nhiên bạn vẫn không nên loại trừ khả năng những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nếu J5 Prime của bạn đã từng bị ngấm nước, va đập mạnh hay rơi rớt. Lúc này, các linh kiện bên trong máy có thể đã bị hư hỏng. Từ đó, hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng và gây ra lỗi treo logo khó chịu.

J5 Prime bị treo logoTác động mạnh có thể làm nhiều bộ phận trên J5 Prime bị hư hỏng

Xem thêm:

2 cách giúp bạn xử lý Samsung J5 Prime bị treo logo tại nhà

Nếu muốn tự mình khắc phục lỗi treo logo trên Samsung J5 Prime. Bạn có thể thử áp dụng 2 cách sau đây. Nó có thể giúp cho bạn xử lý tình trạng Samsung J5 Prime treo logo ngay tại nhà.

✪ Reset J5 Prime

Đây là một thủ thuật điện thoại đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7-10s để máy khởi động lại.

Trong thời gian sử dụng, bạn cũng nên reset J5 Prime thường xuyên. Bởi thủ thuật này sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn trước đó.

J5 Prime bị treo logo

Bạn nên khởi động lại chiếc Samsung J5 Prime của mình

✪ Hard Reset máy

Hard Reset sẽ đưa chiếc J5 Prime của bạn về chế độ xuất xưởng. Do vậy sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch (dữ liệu trên thẻ nhớ và SIM không bị ảnh hưởng).

Cách Hard Reset cho J5 Prime được tiến hành như sau:

+ Tắt Nguồn J5 Prime.

+ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng để mở chế độ Recovery.

+ Chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot System Now. (Bạn dùng phím Âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.
Hard Reset J5 Prime

LƯU Ý:

Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng. Bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, có thể chiếc J5 Prime của bạn sẽ được chạy lại phần mềm hoặc thay mới bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

 Bạn chú ý điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình sao cho phù hợp. Không làm máy bị quá tải, dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên, chỉ sử dụng bộ sạc tương thích và chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho J5 Prime, nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữaKhi không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục lỗi J5 Prime bị treo logo. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những thủ thuật này thành công và có thể sử dụng máy thoải mái như ban đầu. Và khi cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.