Mách bạn cách xử lý Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng

Bạn không thể thực hiện của mình trên J5 Prime bởi sự cố Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng? Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục sau đây.

Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng hoàn toàn hay bị liệt cảm ứng một vài điểm đều có thể gây gián đoạn cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Dù đây là điều mà không ai mong muốn nhưng đôi khi, chính sự vô tình hay bất cẩn của người sử dụng đã gây ra tình trạng khó chịu này. Vậy nguyên nhân khiến cho máy bị liệt cảm ứng là gì. Giải pháp khắc phục tình trạng khó chịu này ra sao. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp xử lý.

Samsung J5 Prime bi liet cam ung
Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng là tình trạng mà nhiều người gặp phải

Vì sao Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung J5 Prime, bạn cần biết được những nguyên nhân nào đã gây ra nó. Thực tế cho thấy, tình trạng này rất ít khi xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất mà thay vào đó, nó thường xuất phát từ sự chủ quan, sơ ý của người dùng máy:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Bạn sử dụng miếng dán màn hình/kính cường lực không phù hợp với cấu tạo màn hình của J5 Prime. Hoặc sau một thời gian sử dụng và trải nghiệm máy. Những phụ kiện này bị bám nhiều bụi bẩn, gây cản trở cho những thao tác của người dùng lên thiết bị.

Trong máy có quá nhiều ứng dụng, tập tin, dữ liệu, khiến RAM bị quá tải và từ đó, những thao tác của người dùng cũng không được máy phản hồi.

Samsung J5 Prime bi liet cam ung
Nguyên nhân nào gây ra tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung J5 Prime?

Chức năng cảm ứng của điện thoại bị ảnh hưởng bởi những vấn đề về phần mềm. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi người dùng vô tình tải về những chương trình/ứng dụng không rõ nguồn gốc. Những lỗi về phần mềm không chỉ gây ra tình trạng liệt cảm ứng mà còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng Samsung J5 Prime bị đen màn hình đầy khó chịu.

Samsung 5 Prime bị rớt nước, va đập mạnh, rơi từ trên cao hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại. Điều này có thể khiến cảm ứng của máy bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

Làm gì khi Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng?

Đối với tình trạng Samsung J5 Prime liệt cảm ứng. cách khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung J5 Prime chính hãng tại một địa chỉ đáng tin cậy. Tuy nhiên, trước khi đem máy đi sửa chữa. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau, nó có thể giúp bạn xử lý tình trạng trên nếu như lỗi không phải do phần cứng.

Kiểm tra lại miếng dán/kính cường lực trên màn hình của máy. Vệ sinh màn hình sạch sẽ và sau đó, thử lại chức năng cảm ứng.

Giải phóng bộ nhớ cho thiết bị bằng cách xóa bớt các ứng dụng, tập tin, dữ liệu không sử dụng hoặc chuyển chúng qua thẻ nhớ, qua các công cụ sao lưu đám mây. Tiếp theo, khởi động lại J5 Prime trong khoảng 2 -3 lần.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Samsung J5 Prime bi liet cam ung
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho J5 Prime thường xuyên

Xóa bỏ ứng dụng không tương thích với hệ điều hành (nếu có). Trong trường hợp nghi ngờ điện thoại của mình bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này tuy có thể giải quyết hiệu quả những lỗi về phần mềm nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, nếu áp dụng biện pháp này, hãy đảm bảo mình đã Back up lại toàn bộ dữ liệu.

Khi các biện pháp trên không giúp bạn xử lý được sự cố Samsung J5 Prime bị liệt cảm ứng, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công!