Samsung J5 Prime bị đen màn hình, khắc phục ra sao?

Samsung J5 Prime bị đen màn hình - sự cố khó chịu đã và đang làm phiền nhiều người sử dụng. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này hay không?

Mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng Samsung J5 Prime đã nhanh chóng nhận được cảm tình từ các tín đồ công nghệ. Thế nhưng, một số người dùng lại đang gặp phải một vài rắc rối nhỏ với chiếc điện thoại này. Đó là việc họ phải đối mặt với tình trạng Samsung J5 Prime bị đen màn hình mà không biết phải xử lý ra sao.

Samsung J5 Prime bi den man hinh
Samsung J5 Prime bị đen màn hình - sự cố mà nhiều người đang phải đối mặt

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp khó chịu này. Những thông tin hữu ích sau chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không tự tắt màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung J5 Prime bị đen màn hình

Không giống các lỗi hư hỏng khác, với lỗi Samsung J5 Prime đen màn hình. Bạn sẽ khó xác định được nó do vấn đề về phần mềm hay phần cứng gây ra. Tuy nhiên nhìn chung, hiện tượng này vẫn chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

J5 Prime mất đèn màn hình, lúc này màn hình đen nhưng chức năng cảm ứng, tính khác đều bình thường

Bạn quá thích thú với chiếc Samsung J5 Prime của mình nên cứ mải mê sử dụng thiết bị mà không để ý rằng máy đã dần hết pin. Khi cạn sạch năng lượng, điện thoại sẽ tắt nguồn đột ngột và Samsung J5 Prime không lên màn hình được nữa dù có khởi động lại.

Bạn muốn cài đặt một vài ứng dụng nào đó nhưng lại không có trên CH Play nên đã tiến hành tải lậu hoặc tải ở những nơi không uy tín. Những ứng dụng này có thể không tương thích với hệ điều hành hoặc với các ứng dụng khác có trong Samsung J5 Prime, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Từ đó, dẫn tới việc máy bị đen màn hình và không thể hiển thị nội dung.

Samsung J5 Prime bi den man hinh
J5 bị đen màn hình - do đâu mà có?

Chiếc Samsung J5 Prime của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Đồng thời, việc máy không được bảo quản cẩn thận dẫn đến việc bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước làm cho J5 Prime mất hiển thị do hỏng phần cứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J5 Prime sọc màn hình

Khắc phục Samsung J5 Prime bị đen màn hình ra sao?

Khi Samsung J5 Prime bị đen màn hình, dù bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông báo hiệu tin nhắn, cuộc gọi đến nhưng hầu như màn hình không thể hiển thị bất cứ nội dung nào. Vì vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy của bạn.

Để khắc phục nó, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

 Trước tiên, bạn hãy sạc pin cho chiếc J5 Prime của mình bằng một bộ sạc vẫn còn hoạt động tốt trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó hãy thử khởi động lại máy.

 Nếu xác định lỗi không phải là do máy hết pin, bạn có thể tiến hành tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng vài giây rồi thả tay ra.

 Khi 2 biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn có thể tiến hành hard reset Samsung J5 Prime để đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Bạn chú ý cách này sẽ xóa hết dữ liệu có trong thiết bị nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. Cách hard reset như sau: Nhấn giữ tổ hợp phím nguồn + home + tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau đó, dùng phím giảm âm lượng di chuyển đến lệnh Wipe data/factory reset và dùng phím nguồn để đồng ý. Tiếp theo, dùng phím giảm âm lượng để chuyển xuống lệnh Yes và dùng phím nguồn để đồng ý. Cuối cùng, bạn chọn Reboot System Now là xong.

Samsung J5 Prime bi den man hinh
Bạn nên hard reset J5 Prime khi máy bị đen màn hình

Trong trường hợp Samsung J5 Prime bị đen màn hình bởi các lỗi về phần cứng. Hoặc khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách mà không giúp lỗi này được khắc phục. Bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung J5 Prime uy tín để được kiểm tra và xử lý sự cố kịp thời, chính xác. Chúc các bạn thành công!