Samsung S10 vỡ mặt kính, làm gì để khắc phục?

Chỉ cần một chút bất cẩn, bạn đã có thể gặp phải tình trạng Samsung S10 vỡ mặt kính chẳng mấy dễ chịu. Vậy bạn đã nắm rõ cách khắc phục cho sự cố quen thuộc này hay chưa?

Samsung S10 sở hữu thiết kế đầy mê hoặc, khiến nhiều tín đồ công nghệ nhanh chóng “xiêu lòng” ngay từ lần đầu tiếp xúc. Thế nhưng, bạn có thể tự tay làm mất đi vẻ đẹp đẳng cấp này của máy, nếu như để xảy ra tình trạng Samsung S10 vỡ mặt kính. Dù là sự cố không ai muốn gặp phải, thế nhưng đây lại là tình trạng xảy ra phổ biến nhất trên Samsung S10, khiến nhiều người không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng và hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục Samsung S10 chết cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung s10 vo mat kinh

Samsung S10 vỡ mặt kính, làm sao để khắc phục?

Về cơ bản, cấu tạo màn hình của S10 cũng giống như các dòng smartphone khác của Samsung với 3 bộ phận chính:

  • Mặt kính riêng.
  • Cảm ứng đi liền màn hình trong.

Do vậy, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng khi máy vỡ mặt kính mà sẽ có cách khắc phục phù hợp dành cho bạn. Cụ thể như sau:

Trường hợp thay mặt kính Samsung S10:

  • Mặt kính bên ngoài của Samsung S10 bị vỡ (hoặc nứt, trầy xước) sau khi bị rơi rớt, chèn ép hoặc va đập mạnh.
  • Samsung S10 vỡ mặt kính tuy nhiên chức năng cảm ứng vẫn phản hồi tốt như ban đầu, chức năng hiển thị của màn hình trong vẫn hoạt động bình thường như trước kia.

=> Với những trường hợp trên, bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ thay mặt kính Samsung S10 là có thể khắc phục.

tinh trang samsung s10 vo mat kinh

Trường hợp thay màn hình Samsung S10:

Cảm ứng của Samsung S10 bị liệt một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn, khiến thao tác của bạn không được phản hồi.

Cảm ứng của máy bị nhảy loạn lung tung. Khi đó, bạn thao tác ở điểm này nhưng máy thường phản hồi ở điểm khác, gây ra nhiều tình huống khó chịu.

Màn hình trong của máy bị bể, tối đen, nhấp nháy liên tục. Trên bộ phận này của máy xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như sọc, đốm, ám màu, loang mực,...

=> Khi cảm ứng hoặc màn hình trong có vấn đề thì dù mặt kính bên ngoài có bị vỡ hay không, bạn vẫn phải thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ với chi phí khá cao.

loi samsung s10 vo mat kinh

Làm sao để hạn chế tình trạng Samsung S10 vỡ mặt kính?

Tình trạng vỡ mặt kính xảy ra chủ yếu bởi sự chủ quan của chính người dùng. Do đó, nếu muốn hạn chế tình trạng vỡ mặt kính trên chiếc Samsung S10 sang trọng, trước hết bạn phải sử dụng máy một cách cẩn thận. Tránh để máy trong túi chật hoặc để máy chung các vật nặng, vật sắc nhọn trong quá trình di chuyển.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra, để giảm bớt mức độ nghiêm trọng khi S10 phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, bạn nên bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán hoặc kính cường lực chất lượng. Một khi đã gặp phải sự cố Samsung S10 vỡ mặt kính, bạn không nên để tình trạng này kéo dài quá lâu.

Tốt nhất, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại một địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín trong thời gian sớm nhất, để sự cố được khắc phục nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.