Làm gì khi Samsung S20 nóng máy và hao pin nhanh

Sở hữu một chiếc Samsung S20 đẳng cấp trên tay cũng đủ khiến nhiều người cảm thấy tự hào. Thế nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất, nếu bạn gặp phải lỗi Samsung S20 nóng máy và hao pin nhanh.

Đẳng cấp, tinh tế, vượt xa mọi tiêu chuẩn của một chiếc smartphone cao cấp. Đó chính là Samsung S20 - siêu phẩm trong giới Android và cũng là ước mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Dù vậy, một chiếc smartphone dù được hoàn thiện đến đâu vẫn không thể thoát khỏi nguy cơ gặp phải sự cố trong thời gian hoạt động. Vì vậy, dù là một thiết bị được đánh giá cao. Thế nhưng Samsung S20 nóng máy và hao pin nhanh hiện đang là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không nhận được cuộc gọi đến

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

samsung s20 nong may va hao pin nhanh

Đi tìm lý do khiến Samsung S20 nóng máy và hao pin nhanh

Nóng máy là một hiện tượng bình thường, nếu nó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên chiếc Samsung S20 của bạn. Tuy nhiên, nếu S20 vừa bị nóng, vừa bị hao pin nhanh, rất có thể bạn đã sử dụng máy sai cách, để phần mềm của máy bị lỗi hoặc phần cứng của S20 đã gặp phải vấn đề nào đó:

Samsung S20 bị quá tải khi phải xử lý đa nhiệm các tác vụ. Sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, người dùng cũng có xu hướng trải nghiệm S20 liên tục mà không hề cho máy được nghỉ ngơi.

Trên máy có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn luôn bật các kết nối (3G/4G, Wifi,...) ở mọi lúc mọi nơi hoặc để màn hình của máy quá sáng. Điều này có thể khiến Samsung S20 hao pin nhanh.

Bạn tải về Samsung S20 các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc gây xung đột với những ứng dụng khác trên máy. Bạn vừa mới cập nhật phiên bản phần mềm mới cho chiếc S20 của mình. Các vấn đề ở phần mềm cũng là nguyên nhân phổ biến của tình trạng nóng máy và hao pin nhanh.

Bộ sạc bạn sử dụng cho Samsung S20 đã bị hư hỏng hoặc bạn đang dùng một bộ sạc không đúng chuẩn cho máy. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời  những tính năng khác cho dế yêu.

Samsung S20 gặp vấn đề ở pin, IC nguồn,... Một vài linh kiện nào đó bên trong máy đã bị chạm,... Các hư hỏng ở phần cứng chỉ được “chẩn đoán” chính xác khi máy được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

samsung s20 nong may

Làm gì khi Samsung S20 bị nóng máy và hao pin nhanh?

Không phải lúc nào bạn cũng cần đem điện thoại đi sửa chữa khi Samsung S20 nóng máy và pin hao nhanh. Bởi đôi khi, bạn vẫn có thể xử lý sự cố này tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản. Với Samsung S20 cũng vậy. Trước khi gửi gắm máy cho những trung tâm sửa S20 chuyên nghiệp:

Ngưng sử dụng máy, để máy “nguội” bớt rồi tiến hành khởi động lại. Bạn nên bấm vào nút Đa nhiệm ảo trên Samsung S20 và đóng các ứng dụng chạy ngầm. Khi trải nghiệm máy, bạn cũng nên sử dụng các tính năng ở mức vừa phải, tránh để máy phải chạy hết công suất.

 Khởi động lại máy, điều này giúp máy hoạt động ổn định trở lại và thoát khỏi tình trạng nóng máy hoặc hao pin nhanh. Khôi phục cài đặt góc cũng là giải pháp nhưng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Khi không thật sự cần thiết, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên Samsung S20 và giảm độ sáng của màn hình.

Chỉ sạc pin cho S20 bằng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng. Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Điều này có thể giúp hạn chế việc chai pin, hao pin nhanh trên máy.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cập nhật phần mềm, bạn nên chờ thêm một thời gian để máy tự ổn định lại.

samsung s20 hao pin nhanh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trong trường hợp những giải pháp khắc phục lỗi tại nhà không đem lại tác dụng, bạn cần đem chiếc Samsung S20 bị nóng máy và hao pin nhanh của mình đi bảo hành. Hoặc bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng. Hoặc bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nếu như tình trạng hao pin nhanh đang là tình trạng trên chiếc Samsung S20 của bạn. Khả năng cao là bạn phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung S20 để khắc phục.