Camera Samsung S20 bị mờ do đâu, khắc phục thế nào

Khi camera Samsung S20 bị mờ, bạn cũng không thể chụp những bức ảnh chuyên nghiệp với chất lượng cao như mong muốn. Vậy bạn có thể làm để giúp tình trạng này được khắc phục?

Samsung S20 gây ấn tượng với cụm camera có độ phân giải cao, khả năng zoom xuất sắc. Máy đem tới những trải nghiệm nhiếp ảnh di động tuyệt vời cho người dùng máy. Thế nhưng, nhiều người chưa kịp cảm nhận ưu điểm này đã gặp phải lỗi camera Samsung S20 bị mờ. Bởi nó gây ảnh hưởng tới việc sử dụng tính năng chụp ảnh và quay video trên thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S20 sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

camera samsung s20

Nguyên nhân phổ biến của lỗi camera Samsung S20 bị mờ

Ảnh không sắc nét. Video có chất lượng không tốt. Đây là hai trong nhiều rắc rối bạn phải đối mặt khi camera trên Samsung S20 bị mờ. Camera là yếu tố thuyết phục nhiều người lựa chọn S20 nên khi bộ phận này có vấn đề, bạn cũng thường không tránh khỏi cảm giác thất vọng.

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục lỗi, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân khiến Samsung S20 bị mờ camera:

Bạn vô tình để dấu vân tay bám trên ống kính camera của máy hoặc để bộ phận này bám mồ hôi, bụi bẩn.

Bộ phận camera trên máy bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ như miếng dán cường lực hoặc ốp lưng, bao da. Samsung S20 bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng lạ, nên hoạt động của camera cũng bị ảnh hưởng theo. Hai trường hợp này khá hiếm, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua khi gặp phải lỗi.

Samsung S20 bị lỗi ngay từ đầu. Đây là một siêu phẩm của nhà Sam, nhưng không loại trừ khả năng bạn đã đen đủi mua phải một chiếc S20 bị lỗi camera bởi nguyên nhân của nhà sản xuất.

Bạn từng để Samsung bị rơi rớt, va chạm mạnh hoặc phải chịu những tác động tương tự. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất và nghiêm trọng nhất của lỗi camera Samsung S20 bị mờ.

camera samsung s20 bi mo

Camera Samsung S20 bị mờ, làm gì để khắc phục?

Để xử lý tình trạng Samsung S20 bị mờ camera. Có thể bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên trước đó, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau:

Kiểm tra lại camera trên Samsung S20, đảm bảo bộ phận này không bị che khuất, không bám bụi bẩn, mồ hôi hoặc vân tay. Nếu có, bạn nên dùng khăn mềm để làm sạch. Ngoài ra, nếu thấy camera có dấu hiệu bị bể, nứt,... bạn cũng nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa.

Khởi động lại Samsung S20. Gỡ cài đặt các ứng dụng được bạn tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Đồng thời, bạn cũng nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình bên thứ 3 có trên máy.

Nếu tình trạng xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng S20, camera cũng không có dấu hiệu bị tác động bởi ngoại lực, bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ. Nếu như tình trạng nghiêm trọng, bạn cần phải sử dụng dịch vụ thay camera sau Samsung S20 để khắc phục.

khac phuc camera samsung s20 bi mo

Cuối cùng, khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng, bạn đừng quên đem Samsung S20 đến các trung tâm sửa chữa Samsung. Những kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn khắc phục lỗi camera Samsung S20 bị mờ bằng những giải pháp phù hợp và nhanh chóng. Và FASTCARE chính là địa chỉ đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cũng như dịch vụ tốt. Hãy gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Xem thêm: Samsung S20 đơ màn hình

Chúc bạn thành công!