Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Cách dùng Zalo ở Trung Quốc

Bạn đang thắc mắc liệu sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Hãy đọc bài viết này của FASTCARE để có câu trả lời chuẩn xác nhé.

Có lẽ bạn đã nhiều lần tự hỏi rằng liệu sang Trung Quốc có dùng được Zalo không khi có dự định đặt chân đến quốc gia tỷ dân này. Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có quy định kiểm soát mạng Internet nghiêm ngặt, đặc biệt là đối với các mạng xã hội nước ngoài. Vậy, Zalo có nằm trong danh sách bị chặt ở Trung Quốc không? Cùng FASTCARE tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nha.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?

Chắc hẳn bạn cũng đang tự hỏi Trung quốc có dùng Zalo không, hay Zalo có dùng được ở Trung Quốc không? Thì câu trả lời là Trung Quốc không dùng ứng dụng Zalo, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Zalo ở Trung Quốc. 

Để sử dụng Internet ở Trung Quốc, bạn có thể mua SIM của các nhà mạng địa phương, cho phép bạn sử dụng Internet và một số ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, FASECARE khuyên bạn hãy tìm hiểu trước các gói cước của nhà mạng và sử dụng dịch vụ roaming sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo ở Trung Quốc

Mặc dù Zalo vẫn có thể sử dụng được tại Trung Quốc nhưng bạn cần phải sử dụng thẻ SIM của nhà mạng địa phương. Và dưới đây là cách vào Internet để sử dụng Zalo ở Trung Quốc:

Bước 1: Bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại của mình và tải ứng dụng Zalo về thiết bị.

Bước 2: Sau đó, tiến hành đăng ký một tài khoản Zalo mới. Trong quá trình này, bạn chọn mã vùng quốc gia là Trung Quốc hoặc khu vực bạn đang ở.

Bước 3: Đừng quên nhập đầy đủ thông tin cá nhân yêu cầu để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sử dụng Zalo ở Trung Quốc

Sau khi bạn đã đăng ký thành công, bây giờ bạn có thể sử dụng Zalo để gửi và nhận tin nhắn, thực hiện các cuộc gọi video, chia sẻ tệp tin và tận hưởng nhiều tính năng khác trên ứng dụng này.

Những hạn chế khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc

Khi sử dụng Zalo tại Trung Quốc, bạn sẽ phải đối mặt với một số hạn chế do chính sách kiểm soát mạng Internet khắt khe của chính phủ Trung Quốc. Dưới đây là những hạn chế bạn có thể gặp phải:

Khó khăn trong việc đăng ký tài khoản Zalo: Do hạn chế về đầu số điện thoại, quá trình đăng ký tài khoản Zalo ở Trung Quốc có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành quá trình đăng ký bằng cách làm theo hướng dẫn.

Tốc độ truy cập chậm hơn: Do các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Trung Quốc thường chặn truy cập đến một số ứng dụng mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Twitter hay YouTube, tốc độ truy cập Zalo ở Trung Quốc có thể chậm hơn so với ở Việt Nam. 

Hạn chế gửi và nhận đính kèm: Chính sách giới hạn của Chính phủ Trung Quốc có thể khiến bạn không thể gửi và nhận hình ảnh, video hoặc tệp đính kèm thông qua Zalo.

Tính năng chat trực tuyến bị hạn chế: Một số tính năng của Zalo như gọi video, gửi tệp tin qua ứng dụng điện thoại có thể bị hạn chế khi bạn sử dụng tại Trung Quốc.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hạn chế khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc

Như vậy, bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?”.  Tại Trung Quốc, bạn vẫn có thể sử dụng được Zalo nhưng sẽ gặp một vài khó khăn và hạn chế như FASTCARE đã nêu trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi trang web của FASTCARE để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Có thể bạn cần: