Giúp bạn sửa lỗi Samsung A30 không lên màn hình

Bạn không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên Samsung A30, khi đen đủi gặp phải lỗi Samsung A30 không lên màn hình - một trong những sự cố nghiêm trọng nhất trên dế yêu.

Màn hình là một bộ phận quan trọng trên smartphone. Khi màn hình mất khả năng hiển thị, việc sử dụng các tính năng trên máy của người dùng cũng bị gián đoạn hoàn toàn. Vì thế, nếu Samsung A30 bỗng dưng không lên màn hình, người dùng máy cũng không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang và lo lắng. Vậy, bạn nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung A30 không lên màn hình. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những giải pháp xử lý hiệu quả.

samsung a30 khong len man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Samsung A30 không lên màn hình có những trường hợp nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bị lỗi không lên màn hình. Dựa vào dấu hiệu và nguyên nhân, lỗi màn hình Samsung A30 không lên thường được chia thành 2 trường hợp chính sau đây:

Trường hợp 1:

  • Dấu hiệu: Samsung A30 không lên màn hình. Màn hình của máy không hiển thị bất kỳ nội dung nào. Dù vậy, máy vẫn còn lên nguồn, thậm chí còn đổ chuông hoặc rung khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.
  • Nguyên nhân: IC hiển thị hoặc màn hình của Samsung A30 đã bị hư hỏng.

Trường hợp 2:

  • Dấu hiệu: Màn hình Samsung A30 bị tối đen, nên bạn cũng không thể quan sát nội dung hiển thị trên máy. Các chức năng khác đều không còn dấu hiệu hoạt động. Điện thoại cũng không thể lên nguồn.
  • Nguyên nhân: Samsung A30 hết pin nhưng bạn không để ý. Máy bị hư ở pin, main, IC nguồn hoặc bị chạm linh kiện nào đó ở bên trong.

=> Nguyên nhân gây ra lỗi Samsung A30 không lên màn hình phần lớn đều nằm ở phần cứng. Khi bạn bất cẩn để máy tiếp xúc với nước hoặc bị tác động mạnh do rơi rớt hoặc va đập, những hư hỏng ở phần cứng sẽ có khả năng cao xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A30 bị treo logo

loi samsung a30 khong len man hinh

Samsung A30 không lên màn hình, đâu là giải pháp khắc phục?

Trong trường hợp chiếc Samsung A30 của bạn không thể lên được màn hình, bạn nên:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

  • Dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng và vẫn hoạt động tốt để cắm sạc cho máy.  Bạn nên cắm sạc trong ít nhất 15 phút trước khi tiến hành khởi động lại. Thao tác này chỉ có tác dụng khi Samsung A30 không lên nguồn đơn giản là do hết pin mà thôi.
  • Nhanh chóng đem Samsung A30 đi sửa chữa. Bạn nên lựa chọn các trung tâm uy tín, để được những thợ sửa máy chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và xác định lỗi một cách chuẩn xác. Sau khi biết bộ phận nào bị hư hỏng, bạn cũng có được cách khắc phục phù hợp. Chẳng hạn như bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A30, IC hiển thị hoặc IC nguồn,... cho máy.

Samsung A30 không lên màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn đã biết được mình cần làm gì khi sự cố này xuất hiện. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

=> Xem thêm: Samsung A30 không nhận SIM