Tạm biệt lỗi Samsung C9 Pro không lên màn hình

Bạn đang sử dụng máy, đột nhiên Samsung C9 Pro không lên màn hình, màn hình điện thoại tối đen không mở nguồn lên được. Vậy giải pháp nào khắc phục lỗi này?

Samsung C9 Pro sở hữu màn hình lớn, cấu hình tốt cùng hiệu năng rất ổn định. Đây là sản phẩm đầu tiên được trang bị RAM 6 GB, viền màn hình được làm siêu mỏng với góc nhìn rộng đã đem đến sự trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, Samsung C9 Pro vẫn có thể mắc một số lỗi hư hỏng như tình trạng Samsung C9 Pro không lên màn hình trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nếu chẳng may gặp phải tình trạng này nhé.

Samsung C9 Pro không lên màn hình do đâu?

Khi gặp hiện tượng này thường có biểu hiện: Màn hình bị tắt và tối đen, mở nguồn không lên màn hình hoặc màn hình bị đen nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi và tin nhắn đến. Với itnfh trạng không lên màn hình, bạn không thể sử dụng máy được nữa. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung C9 Pro bật không lên màn hình:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Do pin của máy đã cạn kiệt nên đã không thể bật lên được

Nút nguồn của máy đã bị hỏng nên bạn nhấn đã không được.

Samsung C9 Pro khong len man hinh
Samsung C9 Pro không lên màn hình

Do người dùng up ROM hay cài các phần mềm không tương thích trên máy nên đã gây lỗi phần mềm.

Điện thoại đã bị hư hỏng về phần cứng như đèn màn hình, lỗi pin, IC nguồn bị hỏng. Lỗi này thường xảy ra khi người dùng vô ý để máy bị va đập mạnh hay làm rơi vào nước.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung C9 Pro bị sập nguồn

Cách xử lý khi Samsung C9 Pro không lên màn hình hiệu quả

Nếu không biết nguyên nhân chính xác làm cho Samsung C9 Pro không lên màn hình do đâu thì có thể khắc phục theo các cách sau:

Đầu tiên, hãy bấm giữ nút nguồn để khởi động lại máy, nếu điện thoại vẫn mở được bình thường thì bạn nên kiểm tra và loại bỏ một só ứng dụng không cần thiết và khởi động lại máy.

Có thể là do pin Samsung C9 Pro đã cạn kiệt nên màn hình đã tắt, bạn hãy cắm sạc xem thử. Nếu sạc vẫn không thấy dấu hiệu gì thì hãy kiểm tra lại bộ sạc và cáp sạc, nên sử dung bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sửa Samsung C9 Pro không lên màn hình
Khởi động lại Samsung C9 Pro

Nếu trong khi sử dụng bạn thấy pin giảm nhanh và tắt nguồn đột ngột thì khả năng là pin của máy đã bị chai rồi, bạn nên tiến hàn thay thế pin mới cho máy.

Nếu khi thử hết những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng Samsung C9 Pro không lên màn hình thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng như pin, IC nguồn rồi. Lúc này, không còn cách nào khác là phải mang ra trung tâm sửa điện thoại để được thay màn hình Samsung C9 Pro mới và khắc phục các lỗi hư hỏng phần cứng kịp thời. Chúc bạn thành công!.