Top 4 ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại, bạn đã thử chưa?

Bạn đang cảm thấy mình lạm dụng điện thoại vào những việc vô bổ quá nhiều? Bạn muốn rất khó tách rời điện thoại để tập trung làm việc, học tập? Bạn muốn thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình? Liệu có ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại? Hãy theo dõi bài viết viết này để tìm câu trả lời nhé.

Ngày nay, điện thoại thông minh dừng như đã trở thành “vật bất ly thân” của mọi người. Ngoài chức năng liên lạc, kết nối với người thân bạn bè mà smartphone còn mang đến vô vàng tính năng hỗ trợ học tập, làm việc và giải trí,...Do đó, nó đang dần chiếm dụng phần lớn thời gian của bạn, và đặc biệt, điện thoại cũng tác động lớn đến trạng thái vui buồn của bạn, làm “xa cách” những mối quan hệ,... Vậy phải làm sao để hạn chế việc sử dụng điện thoại? Hãy thử ngay các ứng dụng giúp cai nghiện điện thoại mà Fastcare giới thiệu ngay sau đây nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Focus Plant

Đây là một ứng dụng vô cùng đáng yêu và độc đáo. Mỗi khi bạn bắt đầu một công việc gì cần sự tập trung hoặc bạn muốn không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nào đó. Bạn chỉ cần vào ứng dụng trồng một cái  cây và đặt khoảng thời gian bạn cần tập trung từ 10 phút - 120 phút. 

Focus Plant ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại

Cái cây này sẽ lớn lên trong thời gian bạn không đụng đến điện thoại. Nếu bạn sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian đã thiết lập cây sẽ chết ngay lập tức. Ngược lại nếu bạn tập trung bạn có thể có cả một vườn cây xinh đẹp.

2. NoxOcean - Cherish every moment

Gần giống với ứng dụng Focus Plant, ứng dụng này thiết kế như một trò chơi dưới đại dương. Bạn có thể kiến tạo một thế giới dưới biển đầy màu sắc nhờ vào việc tích lũy thời gian bạn tập trung. Bạn tập trung càng cao thì sẽ tích lũy được càng nhiều xu. Khi đủ xu cần thiết bạn có  thể xây dựng những lâu đài xịn sò. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng không giống nhau của người dùng, đồng thời tối ưu hiệu quả tập trung ở mức cao nhất, Nox Ocean đã tạo ra 3 chế độ Tập trung khác nhau, bao gồm: Chế độ tập trung thường, Chế độ tập trung Chuyên sâu và chế độ Tập trung cao độ. 

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp mô hình phòng tự học giúp bạn có thêm động lực để cố gắng tập trung hơn. 

Nox Ocean ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại

3. Freedom

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tập trung, không bị phân tâm và làm việc năng suất hơn. Bằng cách Freedom sẽ ngăn bạn sử dụng các ứng dụng tiêu tốn thời gian vô bổ. Bạn chỉ cần chọn các ứng  dụng và trang web bạn muốn chặn và bắt đầu một “Phiên freedom”. Nếu bạn cố mở một ứng dụng hoặc trang web trong khoảng thời gian Freedom thì ứng  dụng sẽ ngăn chặn và không cho bạn mở nó. Bạn chỉ có thể mở ứng dụng đó khi kết thúc phiên Freedom.

Đặc biệt, freedom không giới hạn thiết bị sử dụng bao gồm Mac, Window, Chrome IOS, Android,.. Vì vậy, bạn có  thể chặn mọi trang web và ứng dụng mọi lúc mọi nơi khi bạn cần sự tập trung và làm việc cao độ.

Freedom ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại

4. Flipd

Tương tự với Freedom, ứng dụng này sẽ khóa các ứng dụng trên điện thoại không thời gian chỉ định. Bạn sẽ không thể sử dụng được các ứng dụng đã chặn trong một khoảng thời gian bạn đã thiết lập. Tuy nhiên, Flipd còn có tính năng phụ trợ giúp bạn tự động trả lời tin nhắn với nội dung có thể tùy chỉnh. Hoặc gọi điện thoại đến một trong những số máy trong danh sách khẩn cấp do bạn cài đặt từ trước đó. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Flipd cũng giúp bạn báo cáo tiến độ hàng ngày, số lần nghỉ và những thành tựu bạn đã đạt được. Ngoài ra, ứng dụng FLIP còn cho phép bạn đăng tải nhật ký học tập của bạn lên trên dòng thời gian nhanh chóng hoặc có thể theo dõi nhật ký học tập của các bạn bè khác trên toàn thế giới.

Flipt ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại
Có thể bạn quan tâm:

Hãy tải ngay 4 ứng dụng giúp hạn chế dùng điện thoại mà Fastcare đã giới thiệu ở trên. Chúc bạn có thể cai nghiện điện thoại thành công và tạo cho mình một lịch trình học tập và làm việc hiệu quả bạn nhé!