Gợi ý cách xử lý khi Samsung J7 Prime bị bể màn hình

Samsung J7 Prime bị bể màn hình là hư hỏng khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của máy? Vậy nên thay màn hình hay thay mặt kính cho máy là tốt nhất?

Chỉ cần một giây bất cẩn hay một phút vô tình, bạn đã có thể khiến chiếc Samsung J7 Prime của mình bị bể màn hình hay nứt mặt kính. Đây là điều mà không ai mong muốn nhưng lại xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy, nó đã khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng khi không biết phải xử lý sự cố như thế nào. Hiểu được điều đó, hôm nay FASTCARE sẽ gợi ý cho bạn hướng khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị bể màn hình trong từng trường hợp cụ thể. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị bể màn hình

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến vỡ màn hình Samsung J7 Prime. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗi chủ quan, sơ ý của người dùng gây ra. Cụ thể là:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

 Bạn đánh rơi máy từ trên cao, khiến máy phải chịu một lực mạnh nên màn hình của máy bị bể hoặc bị nứt.

 Bạn để Samsung J7 Prime chung với các vật cứng, vật nhọn trong quá trình di chuyển, khiến máy bị va đập mạnh. Đây cũng là một trường hợp thiếu cẩn trọng mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Bạn vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị đè bởi vật nặng. Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng Samsung J7 Prime nứt màn hình, khiến người dùng không thể thao tác trên máy dễ dàng như xưa.

Samsung J7 Prime bi be man hinh

Làm gì khi Samsung J7 Prime bị bể màn hình?

Tùy từng mức độ hư hỏng của màn hình mà sẽ có cách khắc phục khác nhau đối với sự cố màn hình Samsung J7 Prime bị bể. Tuy nhiên, có 2 trường hợp thường gặp nhất. Đó là trường hợp cần phải thay mặt kính và trường hợp cần phải thay màn hình Samsung J7 Prime. Dưới đây là cách phân biệt 2 trường hợp này:

➀ Thay mặt kính Samsung J7 Prime

Bạn cần thay mặt kính cho J7 Prime khi:

Samsung J7 Prime bị rơi rớt, va đập mạnh khiến mặt kính bên ngoài bị bể, nứt. Điều này làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của thiết bị và có thể khiến một số thao tác của bạn gặp nhiều khó khăn.

 Tuy nhiên, chức năng cảm ứng vẫn phản hồi tốt. Màn hình hiển thị của máy vẫn hiển thị bình thường mà không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

Samsung J7 Prime bi be man hinh
Nếu mặt kính bể mà màn hình không bị ảnh hưởng thi bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy.

➁ Thay màn hình Samsung J7 Prime

Bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho J7 Prime, nếu như máy có xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

 Cảm ứng của J7 Prime thường xuyên bị đơ, không phản hồi thao tác của người dùng.

 Cảm ứng J7 Prime phản hồi chậm, bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không.

Samsung J7 Prime bi be man hinh
Khi J7 Prime lỗi cảm ứng, bạn cũng cần thay màn hình cho máy

 Cảm ứng bị nhảy loạn, phản hồi không chính xác thao tác của người dùng.

 Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc trên toàn bộ màn hình của J7 Prime.

 Màn hình của máy bị sọc ngang dọc, sọc nhiễu, đốm trắng đen, đốm màu.

 Màn hình J7 Prime bị mờ, mốc trắng, ám màu, loang màu, chảy mực, hiển thị màu không chính xác.

 Trong trường hợp nặng nhất, màn hình của máy có thể bị tối đen. Khi đó, máy không thể hiển bất kì nội dung nào và bạn cũng không thể sử dụng các tính năng của máy.

J7 Prme bi den man hinh

Trên đây là những trường hợp thay mặt kính và thay màn hình cho J7 Prime. Và sau khi biết được tình trạng hư hỏng của máy, lúc này bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để được thay màn hình và thay mặt kính Samsung J7 Prime cho máy. Bạn có thể tham khảo dịch vụ uy tín tại trung tâm Fastcare chúng tôi bằng cách gọi ngay đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gì khi Samsung J7 Prime bị bể màn hình. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Prime hay bị đơ