Cùng bạn xử lý Samsung J7 Prime bị đốm màn hình

Phải làm gì khi Samsung J7 Prime bị đốm màn hình là câu hỏi mà nhiều người dùng chiếc điện thoại này quan tâm. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua bài viết sau.

Một ngày đẹp trời, bạn phát hiện trên màn hình chiếc Samsung J7 Prime sành điệu của mình xuất hiện vết đốm màu hoặc đốm sáng? Những vết đốm này khiến bạn cảm thấy khó chịu và nhức mắt mỗi khi nhìn vào, nhưng bạn lại không biết cách xử lý? Hãy để bài viết sau giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị đốm màn hình này nhé!

Samsung J7 Prime bi dom man hinh
Samsung J7 Prime - chiếc smartphone được nhiều người yêu thích

Vì sao Samsung J7 Prime bị đốm màn hình?

Khi màn hình bị đốm, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
  • Màn hình điện thoại bị đốm vàng, đốm sáng
  • Khi đó, dù bạn có tắt máy, khởi động lại hay chuyển sang màn hình khác thì vết đốm ấy cũng không hề biến mất.

Thông thường, hiện tượng này do các nguyên nhân sau gây ra:

➣ Màn hình của thiết bị bám nhiều bụi bẩn do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên. Vì vậy, vết đốm trên màn hình có thể là do vết bẩn gây ra, khiến người dùng lầm tưởng máy bị đốm màn hình.

➣ Samsung J7 Prime chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất nên phát sinh ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi đốm màn hình. Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra của trường hợp này khá thấp.

Samsung J7 Prime bi dom man hinh
Những lỗi về phần mềm có thể khiến Samsung J7 Prime bị đốm màn hình

➣ Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của J7 Prime hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Điều này cũng có thể làm màn hình bị đốm vàng.

➣ Samsung J7 Prime bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Những điểm trên màn hình phải chịu tác động trực tiếp của những yếu tố này sẽ hình thành những vết đốm khó chịu . Đây là lý do chính gây ra hiện tượng điện thoại bị đốm màn hình.

Xem thêm: Samsung J7 Prime không lên màn hình

Khắc phục Samsung J7 Prime bị đốm màn hình

➡ Đầu tiên, hãy vệ sinh màn hình Samsung J7 Prime thật sạch sẽ bằng khăn mềm. Tốt nhất, bạn nên tháo miếng dán hoặc kính cường lực ở trên màn hình (nếu có) rồi mới lau sạch hết bụi bẩn bám trên màn hình của máy.

➡ Đảm bảo chiếc Samsung J7 Prime của mình đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất.

Samsung j7 Prime bi dom man hinh
Samsung J7 Prime nên được chạy phiên bản phần mềm mới nhất

➡ Đưa máy về trạng thái ban đầu bằng cách Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại thiết bị => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa hết. Biện pháp này có thể khắc phục hiệu quả những lỗi về phần mềm gây ra nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo mình đã Back up các dữ liệu cần thiết.

➡ Nếu những biện pháp trên không có tác dụng thì rất có thể chiếc Samsung J7 Prime của bạn đã bị hư hỏng về màn hình. Bạn nên đem máy đi thay màn hình Samsung J7 Prime chính hãng ở một trung tâm uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị đốm màn hình thành công!

=> Xem thêm: Cần làm gì khi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình