Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi, sao đây ta?

Một trong những chức năng phổ biến nhất trên Zalo là gọi điện. Vì thế, nếu Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi, bạn đương nhiên cảm thấy bực mình.

Bạn khó hiểu vì nhận được cuộc gọi của người khác, nhưng lại không thể thực hiện cuộc gọi đi trên Zalo ? Tình trạng bất thường này cũng đang làm nhiều người dùng Zalo ức chế vì phải đối mặt với nhiều bất tiện. Vậy khi Zalo bị chặn 1 chiều gọi đi, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố nhanh chóng? Giải pháp cho tình trạng Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi này là gì. Những chia sẻ ngay sau đây của Admin sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi
Nhiều người gặp lỗi Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi

Tại sao Zalo nhận được cuộc gọi nhưng không thể gọi đi?

Nhiều thủ phạm khác nhau có thể lấy đi của bạn chức năng gọi điện trên Zalo. Chẳng hạn như:

Mạng Internet không ổn định.

Ứng dụng Zalo bị lỗi.

Phần mềm điện thoại bị xung đột.

Zalo chưa được cấp đủ quyền.

Có thể bạn cần:

Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi, bạn phải làm sao?

Zalo là ứng dụng liên lạc được sử dụng thường xuyên trong công việc lẫn đời sống hàng ngày. Bất cứ sự cố nào xuất hiện trên ứng dụng đều mang tới nhiều phiền toái, nhất là những sự cố liên quan tới chức năng nghe gọi, như tình trạng Zalo không gọi được mà nhiều bạn đang phải đối mặt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

✪ Kiểm tra mạng Internet

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra kết nối Internet trên dế yêu. Dù sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động, bạn đều cần đảm bảo kết nối này đang ở trạng thái ổn định. Để reset nhanh mạng Internet trên Zalo, bạn chỉ cần bật rồi tắt chế độ máy bay trên thiết bị là được.

Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng mạng dữ liệu di động (4G/5G), bạn hãy vào Cài đặt => Kết nối => Sử dụng dữ liệu và đảm bảo ứng dụng Zalo đã được bật rồi nhé.

Kiểm tra mạng trên điện thoại

✪ Cấp quyền đầy đủ cho Zalo

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Zalo. Tại đây, bạn kéo xuống dưới phần Quyền và đảm bảo ứng dụng đã được cấp đủ các quyền cần thiết như Danh bạ, Điện thoại, Máy ảnh, Micro, Nhật ký cuộc gọi.

Cấp quyền cho Zalo

✪ Cập nhật Zalo và phần mềm điện thoại

Tiếp theo, bạn nên cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất bằng cách vào cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Zalo rồi nhấn nút Cập nhật (nếu có).

Tương tự, nếu chiếc điện thoại của bạn đã có phiên bản phần mềm mới, bạn cũng thử update cho máy xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật Zalo

✪ Gỡ cài đặt Zalo rồi tải lại từ đầu

Cuối cùng, khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử gỡ cài đặt Zalo rồi tiến hành cài đặt lại từ đầu xem sao. Khi cài đặt, đừng quên cấp đủ quyền cho ứng dụng này nhé.

Bạn đang gặp lỗi Zalo không gọi được nhưng nhận được cuộc gọi? Với một vài thủ thuật đơn giản hơn đan rổ được FASTCARE gợi ý, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố này thành công!