Đi tìm lý do Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn

Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn khiến nhiều người cảm thấy bực mình khi trải nghiệm ứng dụng Zalo quen thuộc. Vậy đâu là thủ phạm của tình trạng chẳng mấy vui vẻ này?

Zalo từ lâu đã trở thành công cụ liên lạc được người người nhà nhà sử dụng. Bên cạnh gọi điện và chat chit, mọi người còn dùng Zalo để gửi video và hình ảnh ở chất lượng HD. Chính vì được sử dụng thường xuyên như vậy, nên một sự cố nhỏ xảy ra trên Zalo cũng đủ khiến bạn cảm thấy ức chế. Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn là một ví dụ điển hình. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho tình trạng này là gì. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn
Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn đang khiến nhiều người khó chịu

Tại sao Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn?

Tình trạng không xem được video cũ trên Zalo thường liên quan tới một vài yếu tố sau đây:

Video đã quá cũ nên bị xóa khỏi hệ thống của Zalo. Điều này không chỉ xảy ra với video, mà còn xảy ra với hình ảnh được gửi qua ứng dụng. Đây được coi là thủ phạm quen mặt nhất của sự cố.

Kết nối mạng có vấn đề. Video bạn muốn xem đi kèm kích thước lớn. Đôi khi, những yếu tố này cũng cản trở bạn xem lại những video cũ trên tin nhắn Zalo.

Ứng dụng Zalo trên chiếc điện thoại của bạn bị “chập cheng” hoặc bạn đang trải nghiệm một phiên bản Zalo lỗi thời. Nhiều sự cố xảy ra trên Zalo xuất phát từ nguyên nhân này, không loại trừ Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn cũng nằm trong số đó.

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay pin iPhone 12 Pro Max

Nguyên nhân Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn
Sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn, bạn phải làm sao?

Bạn không thể nào xem được video cũ trên Zalo, dù đang cần hoặc rất muốn xem lại video này? Nếu vậy, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp được FASTCARE gợi ý bên dưới:

Thử áp dụng cách xem lại video Zalo trong tin nhắn đúng chuẩn: Thay vì cố gắng kéo khung chat Zalo về ngày gửi hoặc nhận được video, bạn hãy nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên góc phải của khung nhắn tin. Tiếp theo, bạn vào mục Ảnh/video để tìm lại những video cũ. Trên Zalo phiên bản PC, bạn thấy mục Ảnh/video ngay trong thanh công cụ “Thông tin hội thoại” ở bên phải.

Cách xem video cũ trên Zalo
Cách xem video cũ trên Zalo

Nếu không thể xem được video cũ trực tiếp trên Zalo, bạn hãy thử tải video này xem sao. Riêng với trường hợp video quá hạn, tức những video đã được gửi/nhận trên Zalo quá lâu, bạn sẽ không thể xem lại.

Bởi đây là một hạn chế cố hữu của ứng dụng, mọi hình ảnh và video sau một thời gian đều bị xóa khỏi hệ thống. Chính vì thế, khi nhận được video nào thú vị hoặc có nội dung quan trọng, bạn nên tải ngay về thiết bị nhé.

Kiểm tra kết nối Internet trên dế yêu. Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để reset kết nối mạng trên máy.

Cập nhật phiên bản mới nhất dành cho Zalo. Khi giải pháp này cũng không mang đến hiệu quả, bạn hãy thử gỡ cài đặt Zalo và tải lại từ đầu. Khi tải lại, đừng quên cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng này nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cập nhật Zalo
Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất dành cho Zalo

Zalo không xem được video cũ trên tin nhắn đôi khi do tính năng mặc định của Zalo, có lúc lại xảy ra do ứng dụng bị lỗi. Dù nguyên nhân là gì, hy vọng bạn đều sớm khắc phục tình trạng này thành công.

Xem thêm: