Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục iPhone 7 bị vỡ màn hình – một sự cố mà nhiều người dùng chiếc điện thoại này thường hay gặp phải.

Những ưu điểm của iPhone 7 là điều mà không ai có thể phủ nhận. Với màn hình lớn, thiết kế đẹp cùng những tính năng đa dạng và hiện đại, iPhone 7 đã trở thành chiếc smartphone đáng mơ ước của nhiều người. Dù vậy, nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn dễ gặp phải tình trạng iPhone 7 bị vỡ màn hình. Đây là sự cố sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn không còn thú vị và tuyệt vời như ban đầu.

iPhone 7 vo man hinh

iPhone 7 là chiếc smartphone mà nhiều người khát khao được sở hữu

Nguyên nhân khiến gây ra tình trạng vỡ màn hình trên iPhone 7

Là một chiếc smartphone cao cấp, nhưng màn hình iPhone 7 lại khá yếu ớt và mỏng manh trước những tác động bên ngoài. Vì vậy, màn hình của máy rất dễ bị bể, vỡ bởi những nguyên nhân thường gặp sau đây:

 Bạn không cẩn thận để máy va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn. Hoặc bạn để máy chung với các đồ vật này trong quá trình di chuyển.

 Bạn lỡ tay để vật nặng đè lên iPhone 7 hoặc vô tình ngồi lên máy trong quá trình sử dụng.

➣ Bạn bất cẩn làm máy bị rơi, rớt. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 bị vỡ màn hình.

iPhone 7 vo man hinh

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 vỡ màn hình

Làm gì khi iPhone 7 bị vỡ màn hình?

Đối với mỗi trường hợp, mỗi tình trạng hư hỏng sẽ có cách khắc phục iPhone 7 bị vỡ màn hình khác nhau. Trong đó, 2 cách khắc phục phổ biến nhất là thay mặt kính riêng và thay màn hình nguyên bộ cho máy.

➀ Trường hợp 1: Thay mặt kính iPhone 7

Nếu chỉ cần thay mặt kính iPhone 7, chi phí bạn bỏ ra không nhiều. Đồng thời, khi gặp phải tình trạng này, sự trải nghiệm của bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nặng nề. Cụ thể, bạn sẽ phải thay mặt riêng cho iPhone 7 khi:

➢ iPhone 7 bị vỡ mặt kính bên ngoài làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của thiết bị. Đồng thời, nó cũng làm việc thực hiện các thao tác của bạn gặp đôi chút khó khăn.

Tuy nhiên, chức năng cảm ứng và hiển thị của máy vẫn hoạt động bình thường. Cảm ứng vẫn phản hồi tốt và màn hình vẫn hiển thị sắc nét với màu sắc tự nhiên.

Nếu iPhone 7 chỉ bị vỡ mặt kính, bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy thôi là được

➁ Trường hợp 2: Thay màn hình iPhone 7

Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ, nếu như:

 Mặt kính của iPhone 7 bị vỡ đi kèm với đó là cảm ứng bị liệt, nhảy loạn.

Cảm ứng hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không, phản hồi chậm.

Cảm ứng bị lỗi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của bạn

Màn hình hiển thị bên trong có dấu hiệu bị nhòe màu, chảy mực, xuất hiện sọc, đốm.

Màn hình hiển thị màu không chính xác hoặc thậm chí không thể hiển thị. Lúc này, màn hình chỉ có một màu tối đen, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

Màn hình bị sọc, khiến sự quan sát bị cản trở

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ biết cách phân biệt khi nào phải thay mặt kính, khi nào phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho chiếc iPhone 7 bị vỡ màn hình của mình. Dù cần đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!