Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục iPhone 7 bị vỡ màn hình – một sự cố mà nhiều người dùng chiếc điện thoại này thường hay gặp phải.

Những ưu điểm của iPhone 7 là điều mà không ai có thể phủ nhận. Với màn hình lớn, thiết kế đẹp cùng những tính năng đa dạng và hiện đại, iPhone 7 đã trở thành chiếc smartphone đáng mơ ước của nhiều người. Dù vậy, nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng, người dùng rất dễ gặp phải tình trạng iPhone 7 bị vỡ màn hình – một sự cố sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn không còn thú vị và tuyệt vời như ban đầu.

Nguyên nhân khiến gây ra tình trạng vỡ màn hình trên iPhone 7

➡ Bạn không cẩn thận để máy va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn hoặc để máy chung với các đồ vật này trong quá trình di chuyển.

➡ Bạn lỡ tay để vật nặng đè lên iPhone 7 hoặc vô tình ngồi lên máy trong quá trình sử dụng.

➡ Bạn bất cẩn làm máy bị rơi, rớt. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 bị vỡ màn hình.

iPhone 7 vo man hinh

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 vỡ màn hình

Làm gì khi iPhone 7 bị vỡ màn hình?

Đối với mỗi trường hợp, mỗi tình trạng hư hỏng sẽ có cách khắc phục iPhone 7 bị vỡ màn hình khác nhau. Cụ thể là:

➡ Trường hợp 1: iPhone 7 bị vỡ mặt kính bên ngoài làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của thiết bị, đồng thời cũng có thể làm việc thực hiện các thao tác trên màn hình của người dùng gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, nếu chức năng cảm ứng và màn hình của máy vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy là được.

➡ Trường hợp 2: Mặt kính của iPhone 7 bị vỡ đi kèm với đó là cảm ứng bị liệt, nhảy loạn, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không. Đồng thời, màn hình hiển thị bên trong có thể bị nhòe màu, chảy mực, xuất hiện sọc, đốm, hiển thị màu không chính xác hoặc thậm chí không thể hiển thị. Lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ cho máy mới có thể khắc phục được tình hình.

iPhone 7 vo man hinh

Làm gì khi iPhone 7 vỡ màn hình?

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ biết cách phân biệt khi nào phải thay mặt kính, khi nào phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho chiếc iPhone 7 bị vỡ màn hình của mình.

Chúc các bạn thành công!