Bật bluetooth trên điện thoại có tốn pin không

Bật Bluetooth trên điện thoại có tốn pin không? Đây tưởng chừng là một vấn đề đơn giản, nhưng lại gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tín đồ công nghệ.

Pin được coi là “nguồn sống” của mọi smartphone hiện nay. Vì thế, bên cạnh việc mua một chiếc smartphone có dung lượng pin ấn tượng, người dùng điện thoại cũng thường xuyên bỏ túi cho mình những mẹo tiết kiệm pin trên máy hiệu quả. Trong đó, việc tắt bỏ các kết nối không dây như Bluetooth luôn được coi là một thủ thuật quen thuộc trong việc kéo dài dung lượng pin trên điện thoại. Do đó, nhiều người mặc định rằng bật Bluetooth sẽ khiến dế yêu bị hao một lượng pin đáng kể. Vậy bật bluetooth trên điện thoại có tốn pin không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay bạn nhé.

bat bluetooth tren dien thoai co ton pin khong

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bluetooth có chức năng gì?

Bluetooth là kết nối không dây được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị công nghệ khác nhau, nhất là smartphone. Với kết nối này, bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng hiện đại khác nhau, chẳng hạn như truyền - nhận dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, phát âm thanh từ smartphone đến các hệ thống âm thanh đa dạng (tai nghe, loa không dây,...) hay kết nối thiết bị với tivi, máy tính, đồng hồ thông minh,....

=> Có thể bạn quan tâm: Cách định vị điện thoại iPhone không cần mạng

Mặc dù hiện đại như vậy, nhưng nhiều người dùng vẫn cảm thấy lo lắng về việc bật Bluetooth trên điện thoại sẽ làm máy tốn pin. Vì thế các thắc mắc như bật Bluetooth liên tục có tốn pin không luôn được rất nhiều người dùng quan tâm.

Giải đáp thắc mắc bật Bluetooth trên điện thoại có tốn pin không?

Bật bluetooth có tốn pin không? Thực tế cho thấy, bật Bluetooth trên điện thoại sẽ gây tốn pin, nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone cũ thuộc thế hệ đầu. Lúc này, khi bạn bật Bluetooth trên máy, một lượng pin kha khá sẽ bị hao tốn. Bởi thiết bị sẽ không ngừng tìm kiếm các kết nối xung quanh mà không hề nghỉ ngơi.

giai dap bat bluetooth tren dien thoai co ton pin khong

Tuy nhiên, kể từ khi chuẩn Bluetooth 4.0 xuất hiện, nhận định bật Bluetooth sẽ làm hao pin đã không còn chính xác. Bởi chuẩn Bluetooth này được trang bị thêm Module Low Energy, giúp smartphone dò các kết nối xung quanh nhưng không làm hao tốn pin trên máy. Tương tự, khi bạn đã kết nối Bluetooth thành công nhưng không truyền tải dữ liệu, năng lượng cũng không hề bị mất đi.

Ví dụ, nếu bạn kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth nhưng không phát nhạc, pin trên máy sẽ không được sử dụng, giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

=> Như vậy, nếu đang sử dụng một chiếc smartphone thế hệ mới với chuẩn Bluetooth 4.0 trở lên, bạn có thể thoải mái bật Bluetooth trên dế yêu mà không cần lo máy bị tốn pin. Ngược lại, nếu bạn sử dụng chiếc smartphone cũ, bạn chỉ nên bật Bluetooth khi cần thiết để tiết kiệm dung lượng pin trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc bật Bluetooth trên điện thoại có tốn pin không của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên đặt câu hỏi bên dưới để được FASTCARE giải đáp cụ thể nhé!

=> Xem thêm: iPhone Lock là gì?