Làm gì khi điện thoại không tải được ứng dụng

Nếu điện thoại không tải được ứng dụng gây nhiều phiền toái khiến bạn không thể thỏa sức khám phá các ứng dụng độc đáo trên máy. Vậy nên làm gì xử lí?

Dù bạn đang sử dụng một chiếc iPhone hay điện thoại Android, dù bạn đang sử dụng một chiếc smartphone giá rẻ hay cao cấp, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau với chiếc điện thoại của mình. Trong đó, điện thoại không tải được ứng dụng là một tình trạng phổ biến, khiến bạn không thể tải về máy những ứng dụng cần thiết cho quá trình trải nghiệm dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không thông báo cuộc gọi nhỡ

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

dien thoai khong tai duoc ung dung

Nên làm gì khi điện thoại không tải được ứng dụng

Với lỗi hư hỏng này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục:

Kiểm tra kết nối Internet

Đôi khi, điện thoại không tải được ứng dụng chỉ đơn giản là do kết nối Internet trên máy không ổn định. Do vậy, nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại Wifi hoặc mạng dữ liệu di động (3G/4G) trên máy và đảm bảo tốc độ kết nối Internet vẫn bình thường.

✪ Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại

Khi bộ nhớ smartphone bị đầy, bạn sẽ không thể cập nhật hoặc tải thêm ứng dụng trên máy. Thông thường lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo bộ nhớ đầy khi tải ứng dụng. Nếu muốn tiếp tục tải về và sử dụng ứng dụng này, trước hết bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc dế yêu của mình. Có thể bạn sẽ cần gỡ cài đặt một vài ứng dụng hoặc xóa bớt các dữ liệu không cần thiết trên máy.

lam gi khi dien thoai khong tai duoc ung dung

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại là thủ thuật quen thuộc của người dùng smartphone. Khi điện thoại gặp phải một vấn đề nào đó bất thường, đây là giải pháp được nhiều người áp dụng.

Với iPhone, để khởi động lại máy, bạn cần nhấn nút Nguồn, vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” trên màn hình sang bên phải. Sau khi điện thoại tắt, bạn nhấn tiếp nút Nguồn để khởi động lại máy.

Với các điện thoại Android, cách khởi động lại cũng không có nhiều khác biệt. Bạn thường chỉ cần nhấn nút Nguồn và chọn Khởi động lại trên bảng tùy chọn hiện lên màn hình là được.

khac phuc dien thoai khong tai duoc ung dung

Xóa cache và dữ liệu của Appstore/CH Play

Giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng khi điện thoại không tải được ứng dụng là xóa cache và dữ liệu của Appstore đối với iPhone và của CH Play đối với các dòng máy Android. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử thoát tài khoản Apple ID trên Appstore và Gmail trên CH Play rồi đăng nhập lại.

Kiểm tra ứng dụng VPN

Nếu trên chiếc điện thoại của bạn có cài đặt các ứng dụng VPN, bạn nên tạm thời tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng này. Bởi đôi khi, các ứng dụng VPN cũng là nguyên nhân khiến smartphone không thể tải ứng dụng.

Kiểm tra thời gian trên máy

Nếu thời gian trên smartphone bị sai lệch, bạn sẽ không thể tải ứng dụng về máy. Với trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là cài đặt tự động cập nhật thời gian trên chiếc dế yêu của mình. Bạn thường tìm thấy mục này trong phần Ngày & Giờ trong ứng dụng Cài đặt của điện thoại.

loi dien thoai khong tai duoc ung dung

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những thủ thuật trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại không tải được ứng dụng, bạn nên tiến hành Khôi phục cài đặt gốc. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nhớ phải Sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận nhé.

Để Khôi phục cài đặt gốc lại máy bạn thực hiện: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại. Tuy nhiên, thao tác này còn tùy thuộc vào dòng điện thoại khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem dế yêu đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục bằng những giải pháp phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: iPhone không hiện lịch sử cuộc gọi

Chúc bạn khắc phục lỗi điện thoại không tải được ứng dụng thành công!