List các app đọc sách miễn phí trên iPhone xịn sò

Bạn muốn đọc sách ngay trên điện thoại hoặc bạn muốn đọc thử trước khi mua? Bạn có thể hưởng lợi ngay từ các app đọc sách miễn phí trên iPhone của mình.

Sự phổ biến của các ứng dụng đọc sách miễn phí trên nền tảng iOS mang lại trải nghiệm đọc sách linh hoạt cho người dùng. Các app đọc sách miễn phí trên iPhone không chỉ giúp chúng ta tiếp cận với thư viện lớn cùng hàng nghìn tựa sách, mà còn tối ưu hóa trải nghiệm đọc sách trên thiết bị di động.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hãy cùng FASTCARE khám phá và tận hưởng thế giới sách miễn phí thông qua những ứng dụng độc đáo trên iPhone nhé!

List các app đọc sách miễn phí trên iPhone

Waka - App đọc sách miễn phí trên iPhone

Waka là một ứng dụng sách điện tử, sách nói, truyện tranh và tạp chí bản quyền lớn nhất Việt Nam. Ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka. Waka cung cấp kho sách khổng lồ với hơn 13.000 tựa sách thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Ưu điểm:

Waka có kho sách phong phú và cập nhật liên tục. Các loại sách mới thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ truyện tranh, tiểu thuyết, kinh tế, xã hội, văn học, tâm lý,...

Có tính năng đọc sách đa dạng: chế độ đếm giờ đọc, tùy chỉnh kích thước chữ, màu chữ, màu nền. Bạn có thể đánh dấu trang, note lại những đoạn đọc hay, giúp dễ tìm lại lại sau này. Waka hỗ trợ tải sách về đọc offline, tiện lợi và tiết kiệm dữ liệu mạng 

Giá cả hợp lí, vừa phải với túi tiền người dùng.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS: Hiện tại, ứng dụng chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS, chưa hỗ trợ hệ điều hành Android.

Giao diện còn hạn chế: Giao diện của ứng dụng Waka còn khá đơn giản, không được đánh giá cao

Giọng đọc sách chưa tốt: Chất lượng giọng đọc sách của Waka chưa được tốt, đôi khi gây khó chịu cho người dùng.

Waka - app đọc sách miễn phí trên iPhone

Apple Books - Ứng dụng đọc sách free trên iPhone

Apple Books là một trong những app đọc sách miễn phí trên iPhone phổ biến nhất. Trước đây app có tên iBooks, là một ứng dụng đọc sách điện tử và sách nói được phát triển bởi Apple Inc cho các hệ điều hành iOS và macOS. Người dùng có thể tìm kiếm sách mới từ cửa hàng Apple Books hoặc đồng bộ sách đã đọc trước đó từ tài khoản iCloud.

Ưu điểm:

Apple books là ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của iPhone. Xét về tính tương thích thì Apple books tương thích rất tốt với thiết bị. Ứng dụng có sẵn, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản iCloud rất tiện lợi.

Có thể đồng bộ hóa, giúp bạn dù chuyển đổi giữa các thiết bị IOS thì đều đọc được những cuốn sách đọc dở trước đó.

Ứng dụng Apple Books được thiết kế để mang lại trải nghiệm đọc sách thoải mái nhất cho người dùng. Chẳng hạn như Apple books có tính năng Night Shift giúp giảm ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

Nhược điểm:

Dù là app đọc sách miễn phí trên iPhone phát hành bởi chính Apple, ứng dụng  đơn thuần chỉ để đọc sách. App không hỗ trợ đa dạng tính năng sách nói như một số ứng dụng khác trên app store

Ứng dụng Apple Books chỉ hỗ trợ định dạng sách điện tử EPUB, PDF và MOBI. Điều này có nghĩa là người dùng không thể đọc các sách điện tử ở định dạng khác trên ứng dụng.

Apple Books - Ứng dụng đọc sách free trên iPhone

Sách hay nên đọc trong đời

FASTCARE muốn giới thiệu cho bạn một app nằm trong top bảng xếp hạng sách trên App store. App đọc sách miễn phí trên iPhone này là  Sách hay nên đọc trong đời. Lượt đánh giá ứng dụng trên app store là 4.8 cho 35 nghìn đánh giá của người dùng. Một số cuốn sách tiêu biểu có trong app miễn phí như Hạt giống tâm hồn, Muôn kiếp nhân sinh, Nhà giả kim,..

Ưu điểm: 

Cung cấp miễn phí các tựa sách hay và những cuốn tản văn được nhiều người tìm đọc nhiều thể loại

Nâng cao trải nghiệm đọc sách cho người dùng, hỗ trợ đọc sách chất lượng cao, giúp người đọc tìm ra cuốn sách phù hợp.

Nhược điểm: 

Giao diện không được đánh giá cao.

Đa phần các tựa sách đều là tản văn và tiểu thuyết cũ, không có sự cập nhật thường xuyên các cuốn sách mới nhất. Các thể loại văn học nước ngoài không nhiều.

Sách hay nên đọc trong đời

Wattpad - App đọc sách free trên iPhone

Wattpad là một nền tảng truyện trực tuyến và cộng đồng cho phép người dùng đọc, viết và chia sẻ nhiều thể loại văn học khác nhau. Nền tảng này cho phép người dùng đăng tải và đọc các tác phẩm văn học được tạo ra bởi cộng đồng Wattpad. Wattpad cung cấp một môi trường nơi các tác giả có thể chia sẻ tác phẩm của họ miễn phí nhằm thu hút sự chú ý của độc giả trên toàn cầu. 

Điều đặc biệt của app đọc sách miễn phí trên iPhone này là nền tảng này khuyến khích sự tương tác giữa tác giả và độc giả. Ứng dụng Wattpad tạo một cộng đồng đa dạng và năng động, giúp người dùng khám phá và tạo ra nhiều câu chuyện thú vị.

Wattpad - App đọc sách free trên iPhone

Ưu điểm:

Wattpad là một app đọc sách miễn phí trên iPhone và khá dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản và bắt đầu đọc, viết, và chia sẻ truyện ngay lập tức.

Wattpad cho phép tác giả cập nhật truyện hàng ngày hoặc theo lịch định sẵn, giúp độc giả theo dõi và đọc truyện theo từng phần. Người đọc cũng có thể bình luận theo từng phần, từng trang, từng dòng truyện. Với tính tương tác cao, độc giả có thể tương tác trên tài khoản của tác giả.

Nền tảng này tạo nhiều cơ hội lớn cho những tác giả mới muốn chia sẻ tác phẩm của mình với cộng đồng độc giả rộng lớn. 

Nhược điểm: 

Truyện trên Wattpad không được kiểm duyệt chặt chẽ, vì vậy có những truyện có nội dung không phù hợp với trẻ em.

Quảng cáo khá nhiều, khiến trải nghiệm đọc bị ngắt quãng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Ưu điểm và nhược điểm của các app đọc sách miễn phí trên iPhone đã được FASTCARE liệt kê chi tiết. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tìm ra được ứng dụng phù hợp nhu cầu bản thân. Chúc bạn có trải nghiệm đọc sách điện tử tốt nhất.

Có thể bạn cần: