Bật mí cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone là thủ thuật hữu ích khi bạn gặp sự cố hoặc nguy hiểm. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đừng quên tham khảo thủ thuật sau đây nhé!

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ bật mí cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây và thực hiện trên chiếc iPhone của mình. Hãy cùng bắt đầu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Cuộc gọi khẩn cấp là gì? Lợi ích khi biết cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Cuộc gọi khẩn cấp iPhone là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Tính năng này cho phép người dùng gọi đến một số điện thoại được cài đặt sẵn mà không cần mở khóa điện thoại hay nhập mã PIN. Bạn chỉ cần nhấn nhanh nút nguồn (hoặc nút bên) 5 lần liên tiếp để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp.

Số điện thoại khẩn cấp mặc định là số của cơ quan cứu hộ hoặc cảnh sát tại quốc gia đang ở. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi số điện thoại khẩn cấp theo ý muốn của mình.

Lợi ích của việc cài đặt số điện thoại khẩn cấp

Biết cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là khi đang ở một nơi xa lạ hoặc có nguy cơ gặp nguy hiểm.

Có thể gọi đến số điện thoại khẩn cấp mà không cần mở khóa điện thoại hay nhập mã PIN. Điều này giúp các iFan tiết kiệm thời gian và năng lượng khi xảy ra tình huống cần gọi khẩn.

Số điện thoại khẩn cấp có thể được sắp xếp theo mức độ ưu tiên, đồng thời cũng được phép cài đặt bất kỳ ai mà bạn tin tưởng và có thể trợ giúp khi gặp sự cố.

Khi kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp, tính năng tự động gửi tin nhắn vị trí cũng có thể được bật, từ đó giúp người khác nhận biết được vị trí của bạn và có thể hỗ trợ một cách kịp thời.

Lợi ích của việc cài đặt số điện thoại khẩn cấp

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Sau khi biết được lợi ích của cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone, bạn có thể muốn biết cách thực hiện việc này. Hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn mục Khẩn cấp SOS (Emergency SOS).

Bước 3: Chọn mục Thêm số điện thoại khẩn cấp (Add Emergency Contact).

Bước 4: Nhập mã PIN để xác nhận.

Bước 5: Chọn một số điện thoại trong danh bạ hoặc nhập một số mới.

Bước 6: Chọn mối quan hệ với người đó (ví dụ: cha, mẹ, anh, chị, bạn, ...).

Bước 7: Nhấn vào nút Xong (Done) để hoàn tất.

Cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone

Lặp lại các bước từ 3 đến 7 nếu như muốn thêm nhiều số điện thoại khẩn cấp. Mỗi người dùng iPhone có thể thêm tối đa 5 số điện thoại khẩn cấp trên điện thoại của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone một cách rất nhanh chóng và đơn giản.

Sau khi cài đặt xong, iFan có thể kiểm tra lại các số điện thoại khẩn cấp của mình bằng cách nhấn vào nút Sửa (Edit) trong mục Khẩn cấp SOS và có thể sửa, xóa hoặc thay đổi thứ tự của các số điện thoại khẩn cấp này bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống.

Chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt tính năng tự động gửi tin nhắn với vị trí của mình cho các số điện thoại đã được cài làm số khẩn cấp khi kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp. Sau khi đã biết cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone, bạn cũng cần nhớ đến một số điều quan trọng khi sử dụng tính năng này mà chúng mình sẽ lưu ý cho bạn sau đây.

Chắc ai đó sẽ cần:

Một số lưu ý khi sử dụng cuộc gọi khẩn cấp iPhone

Cuộc gọi khẩn cấp là một tính năng rất hữu ích, tuy nhiên, biết cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone thôi là chưa đủ, mọi người cũng cần lưu ý đến một số điều quan trọng khi sử dụng tính năng này.

Số điện thoại khẩn cấp nên được cài đặt phù hợp với quốc gia bạn đang ở. Nếu đi du lịch sang một quốc gia khác, bạn nên thay đổi số điện thoại khẩn cấp theo quốc gia đó để tránh nhầm lẫn hoặc gọi sai số.

Chúng ta cũng nên sử dụng cuộc gọi khẩn cấp iPhone một cách có trách nhiệm và chỉ khi thực sự cần thiết. Không nên lạm dụng tính năng này để gọi cho những lý do không quan trọng hoặc đùa giỡn vì có thể bị phạt hoặc bị tước quyền sử dụng tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Một số tổng đài gọi khẩn cấp tại Việt Nam

Hãy ghi nhớ các số tổng đài này để lưu lại làm số khẩn cấp, phòng trường hợp nguy hiểm hay cấp bách cần dùng đến để được hỗ trợ một cách chu đáo và nhanh chóng nhất

  • 111: Tổng đài liên lạc quốc gia bảo vệ trẻ em trên toàn quốc.
  • 112: Tổng đài cứu hộ cứu nạn.
  • 113: Tổng đài gọi công an, cảnh sát.
  • 114: Tổng đài báo cháy, hỏa hoạn.
  • 115: Tổng đài y tế, cấp cứu.
Một số tổng đài gọi khẩn cấp tại Việt Nam

KẾT LUẬN

FASTCARE hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn biết cách cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone để dùng trong những trường hợp cần thiết. Chúc bạn tận dụng tốt tính năng này để giúp bản thân và những người xung quanh thoát khỏi các tình huống không may xảy ra trong cuộc sống.