4 cách chụp màn hình Samsung M30s thuận tiện và dễ dàng

Cách chụp màn hình Samsung M30s là thủ thuật dễ như trở bàn tay. Thế nhưng, nếu sử dụng thiết bị của nhà Sam chưa được bao lâu, có thể bạn vẫn chưa nắm rõ tất cả những cách chụp màn hình trên máy.

Dù sử dụng smartphone bình dân hay cao cấp, bạn đều phải biết cách “screenshot”. Bởi trong quá trình trải nghiệm dế yêu, đây chính là thao tác bạn cần thực hiện thường xuyên để lưu trữ nhanh chóng một thông tin quan trọng hay hình ảnh độc đáo nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khi sở hữu trên tay chiếc M30s của nhà Sam cũng vậy. Cách chụp màn hình Samsung M30s là một trong những thủ thuật bạn cần nắm rõ cách thực hiện đầu tiên. Bởi nhờ thủ thuật này, việc trải nghiệm máy của bạn sẽ thêm dễ dàng và thuận tiện.

Cách chụp màn hình Samsung M30s
Làm thế nào để chụp lại màn hình trên Samsung M30s?

4 cách chụp màn hình Samsung M30s đơn giản nhất

Giống như nhiều chiếc smartphone Samsung khác, Samsung M30s cũng có nhiều cách chụp màn hình khác nhau. Trong đó, dưới đây là 4 cách đơn giản, phổ biến và hữu ích nhất:

Cách 1: Sử dụng phím cứng

Đây là cách chụp màn hình truyền thống trên mọi dòng smartphone, không riêng gì Samsung M30s. Với cách này, bạn chỉ cần:

Mở giao diện màn hình bạn cần chụp.

Nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng. Màn hình sẽ nhấp nháy để báo hiệu bạn đã thực hiện thao tác “Screenshot” thành công. Bạn lưu ý chỉ nhấn tổ hợp phím cứng trong khoảng 1 - 2 giây rồi thả ra ngay, chứ không nhấn giữ nhé.

Chụp màn hình bằng tổ hợp phím cứng
Chụp màn hình bằng tổ hợp phím cứng

Cách 2: Sử dụng lòng bàn tay

Nếu là một Samfan, chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ với cách chụp màn hình quen thuộc này. Bởi đây chính là một phương pháp “Screenshot” đặc trưng của các dòng smartphone Samsung.

Bạn vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và thao tác. Tại đây, bạn kích hoạt mục Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Mở màn hình chứa nội dung/hình ảnh bạn cần lưu trữ, sau đó vuốt ngang lòng bàn tay từ cạnh này sang cạnh kia. Màn hình sẽ ngay lập tức được chụp lại thành công.

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung M30s
Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung M30s

Thông tin hữu ích: Samsung M30s bị sọc màn hình và cách khắc phục bạn cần biết

Cách 3: Sử dụng nút Home ảo

Dù là tính năng gần như bị bỏ quên trên các dòng máy Samsung, nhưng nút Home ảo đôi khi cũng vô cùng hữu ích. Bởi bạn có thể sử dụng tính năng này để chụp màn hình của Samsung M30s một cách nhanh - gọn - lẹ.

Vào Cài đặt => Hỗ trợ => Tương tác và thao tác. Tiếp theo, bạn kích hoạt tính năng Menu hỗ trợ và biểu tượng nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình của máy.

Khi cần “Screenshot”, bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo rồi chọn Ảnh chụp màn hình. Giao diện lúc này của máy cũng được lưu trữ nhanh chóng vào thư viện ảnh của thiết bị.

Chụp màn hình M30s bằng nút Home ảo
Chụp màn hình M30s bằng nút Home ảo

Cách 4: Chụp cuộn màn hình

Với 3 cách chụp màn hình Samsung M30s kể trên, bạn chỉ chụp được một giao diện duy nhất. Trong trường hợp phải chụp một nội dung dài, bạn sẽ phải tốn công thực hiện những thao tác này nhiều lần - điều mà chẳng ai mong muốn.

Để rút ngắn thời gian khi phải chụp nội dung dài như chụp nhiều trang báo hay tài liệu, bạn chỉ cần biết cách chụp cuộn màn hình mà thôi.

Thực hiện thao tác chụp màn hình bằng 1 trong 3 phương pháp kể trên.

Khi màn hình được chụp lại, một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở bên dưới. Bạn hãy nhấn giữ biểu tượng mũi tên hướng xuống ở đầu tiên bên trái để màn hình tự cuộn xuống và chụp lại. Nếu muốn kết thúc, bạn chỉ cần thả tay khỏi biểu tượng này là xong.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> QC: Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Samsung M30s lấy ngay giá tốt. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay hôm nay bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình, mặt kính chiếc Samsung M30s của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chụp cuộn màn hình Samsung M30s
Chụp cuộn màn hình Samsung M30s

Như vậy cả 4 cách chụp màn hình Samsung M30s kể trên đều đơn giản hơn đan rổ. Với những hướng dẫn từ FASTCARE, hy vọng bạn sẽ dễ dàng áp dụng những thủ thuật này trong từng trường hợp cụ thể và có được sự trải nghiệm trọn vẹn nhất với dế yêu.