Chia sẻ cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng

Anh em đã biết cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng hay chưa? Nếu bạn có ý định tự dán màn hình cho “dế yêu”, hãy bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây nhé! Việc dán màn hình sẽ “suôn sẻ” hơn rất nhiều đấy.

Màn hình là bộ phận rất quan trọng của mọi chiếc smartphone. Do đó, người dùng luôn muốn bảo vệ bộ phận này bằng cách sử dụng miếng dán màn hình. Thông thường, có nhiều người thường giao cho kỹ thuật viên tại các cửa hàng bán điện thoại hoặc trung tâm sửa chữa để thực hiện. Nhưng cũng có những bạn thích tự tay dán màn hình cho “dế yêu” của mình. Thế nhưng, trong quá trình dán, bạn cũng nên lưu ý đến một vài vấn đề. Trong đó, cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng cũng được nhiều bạn quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Chia sẻ cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng
Chia sẻ cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng

Hướng dẫn cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng cực đơn giản

Dán miếng dán cường lực bị bọt khí là tình trạng rất nhiều người dùng hay gặp phải khi tự tay thực hiện công việc này. Bụi bẩn thường là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có thể bạn đã chọn nơi không được sạch sẽ, để quạt mạnh nên khi dán mới để bụi bẩn lọt vào. Vậy, dán cường lực bị bong bóng có sao không? Không chỉ làm cho dế yêu của bạn bị mất thẩm mỹ khi màn hình cứ bị “lởm chởm”. Mà khi người dùng để lâu dài, có thể ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Vì thế, khi dán màn hình bị bọt khí, bạn hãy xử lý theo những phương pháp được mình chia sẻ dưới đây nhé!

Cách xử lý khi dán cường lực bị bọt khí siêu dễ

2 trường hợp bị bọt khí chủ yếu là:

Bọt khí, bong bóng bị nổi ở giữa màn hình > Anh em cần dán lại miếng dán màn hình một cách chuẩn hơn.

Bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán > Anh em chỉ cần dùng dầu ăn để khắc phục tình trạng này.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau:

Đối với trường hợp bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán màn hình

Tình trạng này rất dễ khắc phục, người dùng chỉ cần sử dụng dầu ô liu hoặc dâu ăn là có thể loại bỏ bọt khí, bong bóng trong một nốt nhạc. Cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng trong trường hợp này chính là:

Bạn hãy sử dụng tăm bông và thấm một xíu dầu (vừa đủ dùng thôi anh em nha). Sau đó, hãy nhẹ nhàng lau tại các cạnh bị nổi bọt khí, bong bóng. Bọt khí sẽ được đẩy ra ngoài khi dầu thấm vào miếng dán. Người dùng có thể mở “xíu xiu” để dầu được thấm vào bên dưới miếng dán dễ hơn.

Tiếp đến, người dùng cần chắc chắn rằng miếng dán màn hình đã được dán chặt lên màn hình của “dế yêu”. Hãy dùng các loại thẻ cứng để miết lại và dùng khăn mềm để lau khô dầu còn dính trên miếng dán là được.

Xử lý khi dán màn hình bị bọt khí
Xử lý khi dán màn hình bị bọt khí

Đối với trường hợp bọt khí, bong bóng ở giữa màn hình

Với tình trạng này, biện pháp tốt nhất dành cho anh em là dán lại miếng dán màn hình lần nữa. Lần này, bạn cần thực hiện chuẩn xác để đảm bảo rằng tình trạng bọt khí, bong bóng không tiếp tục xảy ra. Lưu ý, nên chọn vị trí thoáng, sạch sẽ và không để quạt thổi mạnh dễ làm bụi bẩn bám vào trong quá trình dán.

Hãy sử dụng lưỡi dao cạo và cẩn thận, nhẹ nhàng tách miếng dán ra khỏi màn hình. Lưu ý, nên thao tác chuẩn và khéo léo, tránh làm trầy xước bề mặt của màn hình máy. Nếu không, “dế yêu” của bạn sẽ gặp phải những “tổn thương” ngoài ý muốn.

Sau đó, anh em hãy tắt nguồn máy để có thể dễ dàng thấy được hạt bụi trên màn hình. Tiếp đến, người dùng cần sử dụng khăn mềm để lau sạch bề mặt màn hình. Hãy dùng miếng lau màn hình chuyên dụng để làm sạch hiệu quả. (Thường được gửi kèm theo khi bạn mua miếng dán màn hình).

Anh em hãy sử dụng băng dính để loại bỏ các sơ vải, hạt bụi còn sót lại khi bạn lau chùi màn hình xong (nếu có). Đây cũng là bước để cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng thêm hiệu quả.

Tiến đến, bạn hãy gỡ lớp bảo vệ trên miếng dán nếu có và tiến hành dán lại lên màn hình thiết bị. Cầm miếng dán cẩn thận để không bị bám vân tay. Đồng thời, người dùng cần căn chỉnh chuẩn xác, đặt từ từ cho miếng dán khớp với màn hình. Miết nhẹ để miếng dán màn hình dính vào màn hình của điện thoại.

Sau cùng, anh em hãy dùng thẻ cứng như thẻ ngân hàng hoặc dùng tay, khăn mềm vuốt phẳng màn hình. Đây là quá trình đẩy bọt khí, bong bóng ra lại bên ngoài. Như vậy là hoàn tất quá trình dán miếng dán màn hình “dế yêu”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Dán màn hình chuẩn không bị bọt khí
Dán màn hình chuẩn không bị bọt khí

Xem thêm:

Hy vọng với cách dán màn hình điện thoại không bị bong bóng trên. Anh em sẽ không gặp phải tình trạng bọt khí, bong bóng khi thực hiện nữa nhé! Chúc bạn thành công!