[GIẢI ĐÁP] Điện thoại hư main có mất dữ liệu không?

Điện thoại hư main có mất dữ liệu không? Đây là thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ, nhất là khi không may gặp phải tình trạng hư main nghiêm trọng.

Main được ví là “bộ não” của mọi chiếc smartphone khi chứa những linh kiện khác của máy, từ ổ cứng, chip cho đến tụ điện nên nghiễm nhiên đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu bộ phận này đột nhiên “dở chứng”, hàng loạt tính năng trên máy không thể tiếp tục hoạt động bình thường, gây ra muôn vàn bất tiện. Thêm vào đó, nhiều người cũng không khỏi lo lắng về “số phận” của những dữ liệu trên chiếc dế yêu của mình. Vậy điện thoại hư main có mất dữ liệu không nhỉ?

Điện thoại bị hư main có mất dữ liệu không?
Điện thoại bị hư main có mất dữ liệu không?

Điện thoại bị hư main và dấu hiệu nhận biết

Hư main không phải là sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Bởi tình trạng này thường xảy ra trên những chiếc smartphone đã cũ, từng bị va đập quá mạnh, ngấm nước quá lâu hoặc người dùng có thói quen sử dụng bộ sạc “dỏm” khi sạc pin cho máy.

Ngoài ra, việc luôn sử dụng smartphone ở nhiệt độ cao, hoặc máy từng được sửa chữa cẩu thả bởi những kỹ thuật viên thiếu chuyên nghiệp cũng là nguyên nhân gây ra sự cố phiền toái này.

=> QC: Nơi thay pin Samsung S21 Plus chuyên nghiệp, lấy ngay, giá tốt tại TPHCM. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) khi cần được hỗ trợ.

Khi hư main, điện thoại thường xuất hiện những dấu hiệu khó chịu sau đây:

Các chức năng của phần cứng không còn hoạt động bình thường như trước. Lúc này, máy không kết nối được với Wifi/Bluetooth/mạng dữ liệu di động,... cũng như không thể bắt được sóng.

Smartphone vẫn có dấu hiệu lên nguồn, nhưng màn hình lại không thể hiển thị. Trong một số trường hợp khác, điện thoại không thể lên nguồn dù bạn đã cắm sạc.

Dù đã thay pin, nhưng máy vẫn không thể lên nguồn. Trong quá trình sử dụng, máy thường xuyên bị sập nguồn, pin sụt nhanh, bị đơ, giật,... không rõ nguyên nhân.

Dấu hiệu điện thoại bị hư main
Sập nguồn liên tục là một dấu hiệu của tình trạng hư main

Điện thoại hư main có mất dữ liệu không? Câu trả lời là gì

Vì là bộ phận quan trọng, nên khi main bị hư, người dùng không tránh khỏi cảm giác lo lắng. Điện thoại hư main có mất dữ liệu không cũng vì thế mà trở thành băn khoăn của nhiều đối tượng.

Trên smartphone, dữ liệu thường được lưu trữ trên bộ nhớ (eMMC hoặc UFS), đây cũng là một con chip trên bo mạch chủ của máy. Vì thế, nếu điện thoại chỉ bị hư một vài bộ phận trên main, còn con chip lưu trữ dữ liệu vẫn hoạt động bình thường thì dữ liệu trên máy vẫn nguyên vẹn. Ngược lại, nếu con chip lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng hoặc toàn bộ bo mạch chủ đều gặp sự cố, dữ liệu trên máy cũng “không cánh mà bay”.

Hư main có mất dữ liệu không?
Tùy mức độ và trường hợp hư hỏng mà hư main có thể làm mất dữ liệu trên máy

Có thể bạn cần:

Thay main điện thoại có ảnh hưởng gì không?

Nếu smartphone chỉ bị hư một bộ phận nào đó trên main, bạn cũng chỉ cần thay mới bộ phận này. Nhưng trong các trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay toàn bộ bo mạch chủ bao gồm tất cả các con chip - trường hợp mà dữ liệu ban đầu trên máy có thể bị mất, đồng thời cũng đi kèm chi phí cao hơn nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Như vậy về cơ bản, ngoài những nguy cơ về dữ liệu khi phải thay toàn bộ bo mạch chủ, việc thay main điện thoại không làm ảnh hưởng đến những hoạt động và chức năng còn lại trên máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các địa chỉ sửa chữa uy tín, để được đảm bảo về chất lượng và tránh trường hợp dế yêu bị hư hỏng nặng hơn sau khi được thay mới mainboard.

Thay main có ảnh hưởng gì không
Bạn chỉ nên thay main tại các địa chỉ uy tín

Điện thoại hư main có mất dữ liệu không? Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu nghi ngờ dế yêu bị hư main, bạn có thể đem máy đến FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.