Cách fix lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình hiệu quả

Samsung S9 Plus bị sọc màn hình vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, vừa tác động xấu đến chất lượng sử dụng máy của người dùng. Vì vậy, khi không may gặp phải, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

Những dòng điện thoại cao cấp của Samsung luôn được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao. Samsung S9 Plus với thiết kế tuyệt đẹp và cấu hình siêu mạnh mẽ cũng không là ngoại lệ. Thế nhưng, một số người dùng lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung S9 Plus bị sọc màn hình. Rõ ràng, đây là sự cố sẽ khiến họ cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chiếc S9 Plus sang trọng của bạn cũng dần mất đi vẻ ngoài đẳng cấp chỉ vì những đường sọc khó chịu? Đừng quá lo lắng bởi với bài viết sau, FASTCARE sẽ đem tới cho bạn những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình S9 Plus bị sọc

✪ Dấu hiệu

Màn hình S9 Plus bị sọc ngang, sọc dọc có màu hồng, xanh, tím,...Trong đó, trường hợp sọc dọc vẫn xuất hiện nhiều hơn cả.

Màn hình S9 Plus bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc khác nhau. Lúc nay, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung, hình ảnh được hiển thị.

=> Tình trạng Samsung S9 Plus bị sọc màn hình không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài. Mà bên cạnh đó, sự cố này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc trải nghiệm các tính năng có trên máy.

Samsung S9 Plus bi soc man hinh

✪ Nguyên nhân

Nếu máy mới mua về đã bị sọc thì nguyên nhân thường không phải do bạn. Có thể đây là lỗi của nhà sản xuất hoặc do sai sót của cửa hàng bán điện thoại Ngoài ra, nếu chiếc S9 Plus không phải là hàng chính hãng thì việc máy bị sọc màn hình là điều không khó giải thích.

Samsung S9 Plus bi soc man hinh

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã tải về một ứng dụng nào đó không phù hợp. Hoặc bạn đã bất cẩn khiến S9 Plus bị nhiễm mã độc. Lúc này, phần mềm sẽ bị rối loạn và lỗi sọc màn hình, thường là sọc nhiễu cũng có thể xuất hiện. Dù vậy, trường hợp này xảy ra cũng không nhiều trên thực tế.

Bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho S9 Plus trước đó.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi sọc màn hình trên S9 Plus là do bạn chủ quan khiến máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Ví dụ như việc để máy bị đè nén thường xuyên, lỡ tay làm máy bị rơi rớt hoặc chủ quan khiến vật nặng va vào máy. Đây đều là những sự cố phổ biến mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Samsung S9 Plus bi loi soc man hinh

Những tác động mạnh thường khiến màn hình bị hư hỏng

Bạn cần biết:

Bạn phải làm sao khi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình?

Để khắc phục lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị sọc, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

✪ Tự khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy thử gõ nhẹ vào màn hình của máy. Đây là cách được nhiều người áp dụng khi điện thoại bị sọc màn hình. Nếu may mắn, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục sự cố một cách tạm thời.

Bạn cần xóa bỏ các ứng dụng lạ có trên máy. Nếu điều này không có tác dụng, khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus chính là thủ thuật bạn cần thực hiện. Các bước tiến hành như sau:

Tiến hành sao lưu các dữ liệu (hình ảnh, danh bạ, tin nhắn,...) ở bộ nhớ thiết bị qua một công cụ lưu trữ khác.

Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn Quản lý chung.

Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

 Cuối cùng, bạn xác nhận Đặt lại là xong.

Samsung S9 Plus bi soc man hinh

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu S9 Plus mới mua về đã bị sọc, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ đổi trả. Tất nhiên, bạn chỉ có được quyền lợi này khi sự cố do lỗi khách quan gây ra.

Trong các trường hợp còn lại, thay màn hình S9 Plus nguyên bộ với linh kiện chính hãng là giải pháp duy nhất mà bạn nên áp dụng. Đây là lựa chọn tối ưu, giúp lỗi Samsung S9 Plus bị sọc màn hình được khắc phục triệt để. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Samsung S9 Plus bi soc man hinh

Nếu cần thay màn hình S9 Plus, bạn đừng quên tìm đến các trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Có như vậy, sự cố bạn đang gặp phải mới được khắc phục một cách toàn diện như mong muốn. Chúc các bạn thành công!