Cách khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị đen màn hình

iPhone Xs Max bị đen màn hình cũng đồng nghĩa với việc quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị gián đoạn hoàn toàn. Vậy đâu là giải pháp khắc phục?

Sự đẳng cấp của iPhone Xs Max là điều không cần phải bàn cãi. Là một chiếc smartphone đắt đỏ, iPhone Xs Max cũng nghiễm nhiên đem tới cho các tín đồ táo khuyết nhiều tính năng hiện đại đi kèm với cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng đôi khi, các iFan vẫn chưa cảm thấy hài lòng khi sử dụng iPhone Xs Max, nhất là những khi máy bỗng dưng gặp phải một sự cố nào đó. iPhone XS Max bị đen màn hình là một ví dụ điển hình.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs Max không nhận SIM, đâu là giải pháp?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iphone xs max bi den man hinh

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone Xs Max bị đen

iPhone Xs Max bị đen màn hình được chia thành 2 trường hợp phổ biến. Mỗi trường hợp đều có dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra riêng biệt.

Trường hợp 1:

Dấu hiệu: Màn hình của Xs Max bị đen. Máy không còn khả năng hiển thị. Tuy nhiên, iPhone XS Max vẫn còn hoạt động, máy vẫn có thể lên nguồn và người khác vẫn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho máy.

Nguyên nhân: Màn hình iPhone Xs Max đã bị hư hỏng.

Trường hợp 2:

Dấu hiệu: iPhone Xs Max không thể hiển thị và màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Đồng thời, các chức năng khác trên máy cũng không thể hoạt động. Người khác không thể gọi điện, nhắn tin cho máy nên máy cũng không thể đổ chuông trong trường hợp này.

Nguyên nhân: Pin của iPhone Xs Max đã cạn sạch. Pin, main, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng hoặc các linh kiện bên trong máy đã bị cạn sạch.

=> Ở cả 2 trường hợp nêu trên, nguyên nhân gây ra những hư hỏng ở màn hình và các bộ phận khác trên máy thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người dùng. Chẳng hạn, nếu bạn để Phone Xs Max bị rơi, va chạm quá mạnh hay tiếp xúc với nước quá lâu, những hư hỏng này sẽ có khả năng cao xảy ra.

loi iphone xs max bi den man hinh

Cách khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị đen màn hình hiệu quả

Chiếc iPhone Xs Max của bạn bỗng nhiên bị đen màn hình? Bạn đang cảm thấy khó chịu và hiện đang tìm giải pháp để khắc phục. Nếu vậy, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Thử cắm sạc cho máy trong ít nhất 15 phút rồi tiến hành khởi động lại. Bạn nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.
  • Khi cách trên không đem lại hiệu quả, bước tiếp theo bạn cần làm chính là đem máy đi sửa chữa. Bởi đen màn hình là một sự cố nghiêm trọng và những hư hỏng ở phần cứng - nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này cũng không thể được khắc phục tại nhà.
  • Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone Xs Max cho dế yêu, nếu như đây là bộ phận bị hư hỏng. Trong một vài trường hợp khác, bạn sẽ phải thay pin, IC, main,... cho máy. Sau khi iPhone Xs Max được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết chính xác giải pháp cần áp dụng cho lỗi iPhone Xs Max bị đen màn hình.

Chúc bạn thành công khắc phục lỗi iPhone Xs Max bị đen màn hình với những thủ thuật trên. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp!

=> Xem thêm: Lỗi iPhone Xs Max không nhận sạc không dây