iPhone XS Max không cài được eSIM do đâu, khắc phục thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone Xs Max không cài được eSIM? Hãy thử tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này được gợi ý sau đây nhé.

eSIM là loại SIM được nhiều người dùng iPhone XS Max mong muốn cài đặt cho chiếc dế yêu đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những iFan sử dụng eSIM khá “ngon nghẻ”. Nhiều người lại gặp phải tình trạng iPhone XS Max không cài được eSIM. Vậy, bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng lỗi kích hoạt eSIM. Cùng FASTCARE tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất. Cũng như biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone xs max khong cai duoc esim

Do đâu iPhone XS Max không cài được eSIM?

eSIM là một loại SIM và cũng là một phần tử bảo mật mới, được thiết kế để quản lý từ xa nhiều thiết bị di động (không chỉ smartphone). Với kiểu SIM này, bạn sẽ thêm thuận tiện hòa mạng địa phương khi đi nước ngoài. Nó giúp tiết kiệm không gian bên trong máy và đồng thời, eSIM cũng sử dụng được cho mọi thiết bị và mạng di động, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.

Nếu chiếc iPhone XS Max của bạn không cài được eSIM. Có thể bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

Chiếc iPhone XS Max của bạn là hàng xách tay từ thị trường Mỹ. Có nhiều trường hợp iPhone XS Max không nhận eSIM rơi vào trường hợp này.

Phiên bản iOS mà iPhone XS Max đang sử dụng chưa phải là phiên bản cao nhất.

Bạn đang sử dụng SIM vật lý của Vina, Mobi, Viettel từ trước đó. Nếu vậy, máy cũng không thể nhận thêm eSIM.

loi iphone xs max khong cai duoc esim

iPhone XS Max không cài được eSIM, khắc phục thế nào?

Để khắc phục tình trạng iPhone không add được esim. Bạn nên thử một vài giải pháp được chia sẽ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý tình trạng không cài được eSIM ngay tại nhà.

Trước khi cài eSIM, bạn nên gắn SIM Verizon để tăng khả năng máy nhận được eSIM. Nếu đã từng gắn SIM vật lý trước đó, bạn cần Restore iPhone XS Max trước khi gắn SIM Verizon. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để đặt lại chiếc dế yêu của mình. Dù áp dụng cách nào, bạn vẫn nên backup dữ liệu trên máy cẩn thận trước khi tiến hành.

Đảm bảo iPhone XS Max đang sử dụng phiên bản iOS cao nhất. Nếu máy chưa được cập nhật, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới.

Đăng ký eSIM khác. Trước khi đăng ký, bạn đừng quên bật Wifi trước khi quét mã Qr.

Liên hệ với nhà mạng cung cấp eSIM cho bạn để được hỗ trợ. Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, đây chính là giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi iPhone XS Max không cài được eSIM thành công!

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục camera iPhone Xs Max bị mờ