Làm gì khi iPhone Xs Max không nhận tai nghe?

iPhone Xs Max không nhận tai nghe chắc chắn sẽ khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy, nhất là các tính năng giải trí không được trọn vẹn như những gì bạn kỳ vọng.

Là chiếc smartphone đắt đỏ với nhiều ưu thế vượt trội. IPhone Xs Max nghiễm nhiên nhận được sự kỳ vọng cao từ mọi người. Chính vì vậy, bất cứ lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên chiếc điện thoại này cũng đủ làm các iFan cảm thấy phiền toái. iPhone Xs Max không nhận tai nghe là một sự cố như vậy. Và đây cũng là tình trạng khiến cho người dùng không thoải mái. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng iPhone Xs Max bị lỗi tai nghe bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục iPhone Xs Max treo logo

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

iphone xs max khong nhan tai nghe

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone Xs Max không nhận tai nghe

Khi iPhone Xs Max không nhận tai nghe, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi muốn nghe điện thoại, nghe nhạc hay xem phim một cách riêng tư. Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi:

  • Tai nghe bạn sử dụng cho iPhone Xs Max đã bị hư hỏng hoặc không phù hợp với máy. Bạn có thể cắm tai nghe này cho một thiết bị khác tương tự hoặc dùng tai nghe khác cho iPhone Xs Max, để biết nguyên nhân gây ra sự cố nằm ở máy hay tai nghe.
  • Cổng lightning của iPhone Xs Max bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng. Thông thường nếu rơi vào trường hợp này, việc sạc pin cho máy cũng gặp phải một vấn đề nào đó.
  • Tính năng Bluetooth trên máy bị lỗi. Khi iPhone Xs Max không thể nhận tai nghe không dây, khả năng cao đây là trường hợp bạn gặp phải.
  • Phần mềm của máy bị xung đột hoặc phiên bản iOS đang sử dụng không còn phù hợp với iPhone Xs Max. Bạn từng vô tình để máy bị va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu, gây ra những hư hỏng không đáng có ở các linh kiện bên trong. Đây cũng là những nguyên nhân phổ biến của tình trạng iPhone Xs Max không nhận tai nghe.

loi iphone xs max khong nhan tai nghe

iPhone Xs Max không nhận tai nghe, bạn phải làm sao?

iPhone Xs Max không nhận tai nghe chắc chắn đã khiến bạn gặp phải nhiều phiền phức trong thời gian sử dụng chiếc dế yêu đẳng cấp của mình. Bởi chẳng ai mong muốn gặp phải tình trạng đầy khó chịu này. Nếu như không mai chiếc dế yêu của bạn gặp phải tình trạng này. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây:

Để khắc phục tình trạng không nhận tại nghe trên iPhone Xs Max, bạn cần:

  • Khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Đây là thủ thuật đơn giản đầu tiên mà bạn nên áp dụng.
  • Kiểm tra lại tai nghe. Nếu tai nghe bị lỗi, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này cho máy là được.
  • Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ cổng Lightning iPhone Xs Max của mình.
  • Nếu gặp vấn đề với tai nghe Bluetooth. Bạn nên thử tắt/bật tính năng Bluetooth trên máy, tạm thời Quên tai nghe đang kết nối hoặc Đặt lại cài đặt mạng trên máy.
  • Nếu nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm. Bạn có thể tiến hành restore iPhone Xs Max hoặc tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới (nếu có). Trước khi restore, bạn đừng quên back up dữ liệu nhé.

tinh trang iphone xs max khong nhan tai nghe

Trong trường hợp tất cả những biện pháp trên đều không đem lại tác dụng. Bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Để iPhone Xs Max được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sau khi biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục phù hợp cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone Xs Max bị lỗi mất sóng

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone Xs Max không nhận tai nghe thành công!