Chia sẻ mẹo khắc phục iPhone XS Max liệt cảm ứng

Nếu đen đủi bị lỗi iPhone XS Max liệt cảm ứng làm phiền. Những tính năng thời thượng mà chiếc điện thoại đẳng cấp này được sở hữu cũng trở nên vô nghĩa. Bởi khi đó, bạn gần như không thể thao tác trên chiếc dế yêu của mình được nữa.

Chia sẻ mẹo khắc phục iPhone XS Max liệt cảm ứng hiệu quả

Không cần nói nhiều về iPhone XS Max. Bởi đây vốn là một trong những siêu phẩm sáng giá nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Đắt đỏ, xa xỉ nhưng thời thượng cùng nhiều tính năng vượt trội. Chiếc điện thoại này nhanh chóng được nhiều tín đồ nhà Táo lựa chọn. Thế nhưng đôi khi, thiết bị đẳng cấp của nhà táo khuyết cũng khiến các iFan cảm thấy thất vọng với những sự cố khó chịu. iPhone XS Max liệt cảm ứng là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone XS Max không kết nối được Bluetooth

iphone xs max liet cam ung

Tại sao iPhone XS Max liệt cảm ứng?

Cảm ứng của iPhone XS Max có thể bị liệt ở một vài điểm. Lúc này, bạn vẫn có thể thực hiện một vài thao tác nhất định. Nếu nghiêm trọng hơn, iPhone XS Max có thể bị liệt hoàn toàn. Khi đó, bạn gần như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng cảm ứng iPhone Xs Max bị liệt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

  • Chiếc điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple hoặc bạn đen đủi mua phải một chiếc XS Max bị lỗi ngay từ đầu.
  • Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone XS Max. Nếu màn hình mới không phù hợp, có chất lượng kém hoặc được thay thế bất cẩn, tình trạng liệt cảm ứng có thể xảy ra.
  • iPhone XS Max từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn có thể là nguyên nhân khiến máy bị hư hỏng ở bộ phận cảm ứng.
  • iPhone XS Max từng phải chịu những lực tác động cơ học mạnh như chèn ép, rơi rớt, va đập. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra những hư hỏng ở cảm ứng và màn hình. Vì vậy, phần lớn các trường hợp iPhone XS Max bị liệt cảm ứng cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

loi iphone xs max liet cam ung

Cảm ứng iPhone XS Max bị liệt, bạn nên làm gì?

Khi cảm ứng của iPhone XS Max không thể phản hồi thì trước hết, bạn nên khởi động lại máy. Bởi đôi khi, tình trạng này xuất hiện là do máy bị đơ tạm thời, chứ không phải do cảm ứng của máy bị liệt. Nếu khởi động không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Như đã nói ở trên, tình trạng liệt cảm ứng không liên quan tới phần mềm, nên những thủ thuật thông thường sẽ không hiệu quả. Vì thế, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPhone XS Max lấy liền để khắc phục sự cố này.

Bạn lưu ý lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Để lỗi iPhone XS Max liệt cảm ứng được xử lý triệt để nhé.

Một số câu hỏi liên quan và giải đáp

Với một số câu hỏi liên quan đến chủ đề iPhone XS Max liệt cảm ứng, FASTCARE xin tổng hợp và trả lời như sau:

  • iPhone XS Max liệt cảm ứng do lỗi phần cứng hay phần mềm?

iPhone XS Max liệt cảm ứng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả lỗi phần cứng và phần mềm. Lỗi phần cứng có thể là do màn hình hỏng, main hỏng, IC cảm ứng hỏng, chạm linh kiện, va đập, rơi rớt, nước vào máy… Lỗi phần mềm có thể là do cập nhật iOS bị lỗi, xung đột ứng dụng, virus, malware, jailbreak… Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và khắc phục.

  • iPhone XS Max liệt cảm ứng có ảnh hưởng đến dữ liệu trong máy không?

iPhone XS Max liệt cảm ứng có thể làm mất dữ liệu trong máy, nếu bạn không có sao lưu trước đó. Khi máy bị liệt cảm ứng, bạn có thể không thể khởi động lại được, hoặc phải khôi phục cài đặt gốc, hoặc phải thay thế linh kiện.

  • iPhone XS Max liệt cảm ứng có thể tự sửa được không?

iPhone XS Max liệt cảm ứng có thể tự sửa được, nếu bạn có kinh nghiệm và đủ dụng cụ. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn cao. Nếu bạn tự sửa mà không biết cách, bạn có thể làm hỏng thêm máy, hoặc mất bảo hành. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu như bạn phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên tay nghề cao cùng nguồn linh kiện chính hãng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi an toàn hiệu quả. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone Xs Max loạn cảm ứng