Khắc phục iPhone XS Max lỗi Face ID bằng những cách đơn giản

iPhone XS Max lỗi Face ID là tình trạng được nhiều người dùng máy phàn nàn trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Nếu không may gặp phải tình trạng này, sự trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Face ID là một tính năng tân tiến và hữu ích được Apple trang bị trên một số dòng máy cao cấp mới ra. Và iPhone XS Max là một trong số đó. Với Face ID, tính bảo mật của dòng sản phẩm này được nâng cao. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng máy cũng vừa thêm tiện dụng. Tuy nhiên, iPhone XS Max lỗi Face ID lại là một tình trạng khó chịu và xuất hiện vô cùng phổ biến. Hiện đây là một trong những tình trạng khiến nhiều người dùng quan tâm và lo lắng.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục iPhone Xs Max đơ màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone xs max loi face id

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max lỗi Face ID

Khi XS Max bị lỗi Face ID hay iPhone Xs Max không nhận diện khuôn mặt. Bạn thường nhận được thông báo Face ID không khả dụng hoặc không thể kích hoạt Face ID trên máy. Điều này khiến bạn không thể mở dế yêu bằng tính năng này như thông thường.

Nguyên nhân gây ra tình trạng Face ID iPhone Xs Max bị lỗi khá đa dạng. Trong đó, các nguyên nhân sau là các trường hợp mà iFan thường gặp nhất:

  • Bạn sử dụng Face ID chưa đúng cách. Chẳng hạn như bạn bảo vệ camera của máy bằng miếng dán quá dày hoặc để máy quá xa khuôn mặt mình khi sử dụng.
  • Do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Dù Apple là nhà sản xuất điện thoại lớn. Nhưng số lượng iPhone XS Max bị lỗi Face ID do nguyên nhân khách quan cũng không hề nhỏ.
  • Do bạn để chiếc iPhone XS Max bị ngấm nước quá lâu. Bạn từng để máy phải chịu những lực tác động quá mạnh trong thời gian trải nghiệm. Những sự cố này có thể khiến bộ phận Face ID trên máy bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi khá phổ biến.
  • Phiên bản iOS bạn sử dụng cho iPhone XS Max đã cũ mà vẫn chưa được cập nhật lên phiên bản mới. Phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột bởi mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Đôi khi, lỗi Face ID trên máy cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

iphone xs max bi loi face id

Một vài giải pháp cho chiếc iPhone XS Max lỗi Face ID hiệu quả

Với lỗi Face iD trên iPhone XS Max, có lẽ sự trải nghiệm của bạn trên chiếc smartphone cao cấp này đã gặp nhiều khó chịu. Để xử lý, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Đảm bảo bản thân đã sử dụng Face ID đúng cách. Bạn cần để mặt mình thẳng với iPhone XS Max. Khoảng cách phù hợp nhất là 1 cánh tay và khi bạn sử dụng, không có ánh sáng mạnh phản chiếu.
  • Đảm bảo camera trước không bám bụi bẩn và không bị che chắn bởi miếng dán bảo vệ quá dày hay bao da.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone XS Max. Các phiên bản phần mềm được Apple cung cấp thường chứa các bản vá lỗi, có thể giúp những sự cố còn tồn tại được khắc phục.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho cho máy. Cách này sẽ phát huy tác dụng, nếu chiếc iPhone XS Max của bạn bị xung đột phần mềm. Trước khi áp dụng, bạn nên backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud, để không bị mất những thông tin quan trọng trên máy.
  • Liên hệ với Apple hoặc với cửa hàng đã mua máy. Trong trường hợp iPhone XS Max lỗi Face ID do nguyên nhân khách quan. Lúc này, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

khac phuc iphone xs max loi face id

Cuối cùng trong những trường hợp còn lại. Bạn sẽ cần đem chiếc iPhone XS Max tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Tại đây, máy sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi. Bạn chú ý nên tìm hiểu nhiều nguồn thông tin. Tham khảo nhiều đánh giá từ các tín đồ công nghệ, để tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín và chất lượng nhất. Có như vậy, tình trạng iPhone XS Max lỗi Face ID mới được khắc phục thành công!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khi chiếc điện thoại iPhone Xs Max của bạn đang gặp phải tình trạng hư hỏng trên màn hình, mặt kính của máy. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay màn hình iPhone Xs Max. Lúc này, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone XS Max sọc màn hình