iPhone XS Max vỡ mặt kính, có cần phải thay màn hình không?

iPhone XS Max vỡ mặt kính là tình trạng thường gặp. Vậy với tình trạng này, bạn có phải thay màn hình nguyên bộ cho máy hay không? Cùng FASTCARE giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

iPhone XS Max dường như hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành chiếc điện thoại đẳng cấp nhất trong giới smartphone ở thời điểm ra mắt. Bên cạnh hiệu năng cực đỉnh, camera xuất sắc cùng những tính năng thời thượng, chiếc smartphone đắt đỏ của nhà Táo còn gây ấn tượng bởi thiết kế hiện đại và sang trọng. Dù đẳng cấp là thế, nhưng nếu phải chịu một tác động mạnh nào đó từ bên ngoài, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone XS Max vỡ mặt kính. Sự cố này vừa lấy đi của máy vẻ đẹp cuốn hút, vừa lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm trọn vẹn ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi iPhone Xs Max không nhận cuộc gọi đến

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

iphone xs max vo mat kinh

iPhone XS Max vỡ mặt kính, bạn có cần thay màn hình không?

Là một chiếc điện thoại xa xỉ, iPhone XS Max luôn khiến người dùng phải cảm thấy lo lắng về chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện. Nhất là thay màn hình - dịch vụ vốn được đi kèm với mức giá không hề rẻ. Do đó, khi mặt kính của máy bị bể, nứt hay xuất hiện nhiều vết trầy xước khó chịu, các iFan cũng thường băn khoăn không biết có phải thay màn hình full bộ cho máy hay không. Trên thực tế, để xác định dịch vụ cần sử dụng khi mặt kính iPhone XS Max bị vỡ, bạn cần dựa trên mức độ hư hỏng của máy.

Cụ thể như sau:

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính iPhone XS Max

So với thay màn hình, dịch vụ này có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi sử dụng dịch vụ này. Thông thường, dịch vụ thay mặt kính iPhone XS Max sẽ được áp dụng khi:

  • Mặt kính của máy bị vỡ, nứt, trầy, xước,... do những tác động cơ học bên ngoài.
  • Dù mặt kính bị hư hỏng, chức năng cảm ứng và hiển thị của màn hình trong vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

loi iphone xs max vo mat kinh

Trường hợp phải thay màn hình iPhone XS Max

So với thay mặt kính, thay màn hình iPhone XS Max được đi kèm với chi phí cao hơn nhiều. Bạn sẽ phải áp dụng dịch vụ này, nếu như:

  • Cảm ứng của iPhone XS Max bị liệt, không thể phản hồi hoặc bị loạn, khiến thao tác của bạn bị phản hồi lung tung.
  • Màn hình trong của máy bị bể, tối đen hoặc xuất hiện sọc, đốm. Màn hình của máy bị loang mực, ám màu, mất điểm ảnh, khiến khả năng hiển thị bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

=> Giải đáp thắc mắc: Thay màn hình iPhone Xs Max giá bao nhiêu

iphone xs max vo mat kinh co can phai thay man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những lưu ý khi thay màn hình, mặt kính iPhone Xs Max

  • Thông thường, nếu chỉ có mặt kính iPhone XS Max bị vỡ, bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy. Nếu cảm ứng hoặc màn hình trong bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ, dù mặt kính bên ngoài có bị vỡ hay không.
  • Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng đối với những hư hỏng ở bộ phận này, chứ không phải thay màn hình nguyên bộ.

Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, bạn đừng quên đem chiếc iPhone XS Max vỡ mặt kính của mình đi kiểm tra tại một địa chỉ uy tín. Tại đây, sự cố bạn gặp phải cũng được xử lý triệt để bằng những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: Chia sẻ mẹo khắc phục iPhone XS Max liệt cảm ứng