Cách khắc phục Samsung A8 bị sập nguồn cho hiệu quả không ngờ

Tình trạng Samsung A8 bị sập nguồn liên tục trong quá trình trải nghiệm đang khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy áp dụng ngay những cách khắc phục được gợi ý sau đây. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả.

Là một chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp. Samsung A8 nhận được sự kỳ vọng cao từ nhiều tín đồ công nghệ. Với một vài cải tiến về thiết kế và nâng cấp về cấu hình. Chiếc điện thoại này có thể làm hài lòng một bộ phận người dùng nhất định. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cảm thấy thất vọng về Samsung A8. Đó là khi họ gặp phải một lỗi hư hỏng khó chịu nào đó. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A8 bị sập nguồn mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

Samsung A8 bi sap nguon
Nhiều người đang gặp phải lỗi Samsung A8 bị sập nguồn

Nguyên nhân nào khiến Samsung A8 bị sập nguồn?

Khi Samsung A8 sập nguồn, bạn sẽ thấy máy thường xuyên tắt nguồn đột ngột. Sau đó, máy có thể tự khởi động lại hoặc không. Nhưng dù rơi vào trường hợp nào, sự trải nghiệm máy của bạn cũng chắc chắn bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân nào khiến cho chiếc Samsung A8 của bạn gặp phải tình trạng sập nguồn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A8 bị đen màn hình

Samsung A8 bi sap nguon
A8 bị sập nguồn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của người dùng

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể là do:

➀ Phần mềm có vấn đề

Bạn mở ứng dụng quá nặng so với cấu hình của Samsung A8. Khi cấu hình không đủ đáp ứng cho hoạt động của ứng dụng này. Nó có thể khiến Samsung A8 bị tắt nguồn.

Bạn từng up ROM, root máy nhưng lại thực hiện sai cách. Bạn tải về Samsung A8 một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc, chứa mã độc. Tất cả điều này có thể làm máy bị xung đột hệ thống và gây ra hiện tượng sập nguồn.

Samsung A8 bi sap nguon
Lỗi phần mềm cũng có thể làm Samsung A8 sập nguồn

➁ Phần cứng bị hư hỏng

Bạn sạc pin cho Samsung A8 bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc bị hư hỏng hoặc không chính hãng. Khi đó, bạn sẽ thấy máy thường bị sập nguồn trong quá trình sạc pin.

Bạn đang cắm tai phone vào chiếc Samsung A8 của mình. Nhưng tai phone này đã bị hư hoặc vốn không phù hợp với cấu tạo của máy. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi mà nhiều người vẫn thường hay bỏ qua.

Pin của Samsung A8 đã bị chai. Nếu rơi vào trường hợp này thì bên cạnh việc bị sập nguồn. Chiếc Samsung A8 của bạn còn có dấu hiệu tụt pin nhanh trong quá trình sử dụng.

IC nguồn, main hoặc một bộ phận nào đó đã có vấn đề. Nếu bạn đã từng để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt thì bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

Samsung A8 bi sap nguon
Sạc pin cho máy sai cách là một nguyên nhân gây ra lỗi

Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung A8 bị nóng máy?

Cách khắc phục tình trạng Samsung A8 bị sập nguồn

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng Samsung A8 bị sập nguồn. Bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

➀ Xử lý lỗi tại nhà

Khi máy bị sập nguồn nhưng vẫn có thể khởi động lại, bạn cần thực hiện những thao tác:

➣ Nếu trên Samsung A8 có ứng dụng quá nặng, bạn nên gỡ bỏ cài đặt ứng dụng này. Đồng thời, bạn cũng nên xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có trên máy.

➣ Bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên điện thoại. Đây thường là ứng dụng không có trên Google Play hoặc được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Khi không có tác dụng, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt của nhà sản xuất sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau:

+ Vào Cài đặt => Quản lý chung.

+ Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Samsung A98 bi sap nguon

➣ Đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc và các phụ kiện đi kèm chính hãng và chất lượng. Trong quá trình sạc pin, bạn nên sử dụng nguồn điện ổn định cho máy.

Khi máy bị sập nguồn và không thể khởi động lại, bạn cần:

Tiến hành sạc pin cho điện thoại trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, bạn nhấn nút Nguồn của máy trong ít nhất 10 giây. Nếu việc nhấn nút Nguồn không có tác dụng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để thay thế.

=> Xem giá dịch vụ thay màn hình Samsung A8: Tại Đây

Samsung A8 bi sap nguon

 Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

➤ Khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi Samsung A8 sập nguồn vẫn còn làm phiền bạn, có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng.

➤ Đối với trường hợp này, bạn chỉ còn cách đem máy đi sửa chữa ở trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Bởi chiếc A8 của bạn cần được kiểm tra để xác định chính xác lỗi hư hỏng và có cách khắc phục kịp thời.

Samsung A8 bi sap nguon

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Với những thông tin vừa được chia sẽ trên. Hi vọng nó có thể giúp bạn biết được mình nên làm gì khi Samsung A8 bị sập nguồn. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn thành công!