Cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng cực đơn giản

Cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng là thủ thuật được nhiều người quan tâm, nhất là các bậc phụ huynh không muốn con mình tải về những chiếc app không phù hợp với lứa tuổi.

Cho con sử dụng smartphone ngay từ khi còn nhỏ là thói quen của nhiều bậc phụ huynh. Dù điều này ẩn chứa nhiều nguy cơ không tốt cho bé, nhưng trong nhiều trường hợp, mọi người gần như không có lựa chọn nào khác. Chưa kể việc cấm trẻ dùng điện thoại cũng không phải là cách hay, bởi điện thoại cũng hỗ trợ bé thư giãn, liên lạc và học tập.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Vừa muốn cho bé dùng smartphone, vừa muốn hạn chế bé tiếp xúc với nội dung người lớn và độc hại trên thiết bị này? Nếu vậy, cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng sau đây chính là thủ thuật bạn cần bỏ túi ngay cho mình.

Cách khóa CH Play để chặn tải ứng dụng

Chắc ai đó quan tâm:

Cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng cực dễ và hiệu quả

Cách chặn tải ứng dụng trên Android khá đơn giản. Bởi cửa hàng ứng dụng mặc định CH Play đã được trang bị sẵn tính năng này. Nếu muốn trẻ không thể tải các ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

Vào CH Play => avatar trên góc phải => Cài đặt.

Cách chặn CH Play bước 1

Vào Gia đình => Chế độ kiểm soát của cha mẹ => bật mục Quyền kiểm soát của cha mẹ và nhập mã PIN, tức mật khẩu mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn chọn lọc nội dung mà trẻ có thể tải (chẳng hạn các ứng dụng xếp hạng 3 tuổi, 7 tuổi,...) là được.

Như vậy, sau khi thực hiện những thao tác trên, trẻ chỉ tải được những ứng dụng mà bạn đã thiết lập. Còn những ứng dụng được xếp hạng ở trên lứa tuổi này, trẻ không thể tìm và tải về.

Cách chặn CH Play bước 2

LƯU Ý:

Ngoài cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng kể trên, bạn còn có thể vào phần Đặt giới hạn nội dung để thiết lập giới hạn cho từng loại nội dung có trên CH Play, bao gồm ứng dụng và trò chơi, âm nhạc và sách, phim và truyền hình.

Nếu cảm thấy cách không cho trẻ em tải game bằng cách khóa CH Play chưa thực sự tối ưu, bạn có thể tiến hành ẩn luôn CH Play trên màn hình của máy. Cách thực hiện của thủ thuật sẽ khác nhau trên từng dòng máy nhưng về cơ bản, bạn sẽ cần:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Mở màn hình ứng dụng => Dấu 3 chấm trên góc => Cài đặt.
  • Giao diện cài đặt màn hình chờ xuất hiện, bạn chọn Ẩn ứng dụng trên màn hình màn hình chờ và màn hình ứng dụng.
  • Trong danh sách các ứng dụng của máy, bạn chọn CH Play là được. Khi cần hiện lại ứng dụng, bạn thực hiện những thao tác tương tự, rồi chọn Bỏ ẩn là xong.
Cách ẩn ứng dụng trên Android

Cách khóa CH Play không cho tải ứng dụng trên Android đơn giản hơn ăn kẹo. Để trẻ có những phút giây trải nghiệm smartphone an toàn và lành mạnh, các bậc phụ huynh nhớ áp dụng ngay thủ thuật này nhé.

Chúc bạn thành công!