Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel siêu đơn giản

Bạn sẽ học được cách mở các sheet bị ẩn trong Excel và cách unhide tất cả các sheet trong Excel thông qua thao tác đơn giản và nhanh chóng sau đây. Xem ngay nhé!

Bạn đang gặp khó khăn trong việc hiện các trang tính trong Excel? Ẩn trang tính có thể là một cách hữu ích để giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn, nhưng nó cũng có thể gây nhầm lẫn khi đến lúc chỉnh sửa hoặc truy cập. May thay, việc hiện lại các trang tính trong Excel là một quá trình đơn giản và có thể hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, cùng FASTCARE khám phá các cách mở các sheet bị ẩn trong Excel khác nhau, cũng như một số mẹo, thủ thuật và thông tin liên quan về lỗi không hiển thị sheet trong Excel để làm việc với các trang tính ẩn hiệu quả hơn.

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng Menu ngữ cảnh

Nếu bạn chỉ muốn xem một hoặc hai trang tính bị ẩn, đây là cách bạn có thể thực hiện nhanh chóng:

Bước 1: Trong sổ làm việc Excel của bạn, nhấp chuột phải vào bất kỳ sheet trang tính nào và chọn Unhide… từ menu ngữ cảnh.

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng Menu ngữ cảnh bước 1

Bước 2: Trong hộp thoại Unhide, chọn sheet ẩn muốn hiển thị rồi nhấn OK (hoặc nhấn đúp vào tên sheet). Và thế là xong!

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng Menu ngữ cảnh bước 2

Ngoài ra, bên cạnh menu ngữ cảnh, hộp thoại Unhide có thể được truy cập từ thanh công cụ (thanh đầu tiên trên cửa sổ làm việc Excel):

Bước 1: Đi tới tab Home > Chọn Cells và nhấp vào Format.

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng thanh công cụ bước 1

Bước 2: Trong phần Visibility, trỏ tới Hide & Unhide, sau đó nhấp vào Unhide Sheet… 

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng thanh công cụ bước 2

Bước 3: Chọn sheet bạn muốn hiển thị và nhấn OK.

Cách mở các sheet bị ẩn trong Excel bằng thanh công cụ bước 3

Tùy chọn Unhide của Excel trong hai thao tác trên chỉ cho phép bạn chọn một sheet mỗi lần. Để hiện nhiều trang tính, bạn sẽ phải lặp lại các bước trên cho từng trang tính riêng lẻ hoặc bạn có thể chọn hiện tất cả các trang tính cùng một lúc theo hướng dẫn cách unhide tất cả các sheet trong Excel bên dưới. 

Cách unhide tất cả các sheet trong Excel bằng cách tạo chế độ Custom view

Để khắc phục nhược điểm của việc hiển thị từng bảng tính ẩn ở trên, bạn có thể chọn cách tạo chế độ Custom view (Chế độ xem tùy chỉnh). Nếu bạn không quen với tính năng Excel này, bạn có thể coi chế độ Custom view như một cách cài đặt các thao tác lặp lại các cài đặt trên cửa sổ làm việc để áp dụng thao tác bất kỳ lúc nào bằng một cú bấm chuột. Phương pháp này tốt nhất nên được sử dụng ngay khi bắt đầu công việc, khi chưa có trang tính nào bị ẩn.

Vì vậy, bước chuẩn bị đầu tiên để thực hiện cách mở các sheet bị ẩn trong Excel là tạo chế độ xem tùy chỉnh Show All Sheets. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đảm bảo tất cả các bảng tính trong sổ làm việc của bạn đều hiển thị (tức là không bị ẩn). Chuyển đến tab View > Chọn Custom Views.

Cách unhide tất cả các sheet trong Excel bước 1

Bước 2: Hộp thoại Custom View sẽ hiển thị và bạn nhấp vào Add… 

Cách unhide tất cả các sheet trong Excel bước 2

Bước 3: Trong hộp thoại Add View, nhập tên cho dạng xem tùy chỉnh của bạn, ví dụ ShowAllSheets và bấm OK.

Cách unhide tất cả các sheet trong Excel bước 3

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể ẩn bao nhiêu trang tính tùy thích và khi muốn hiển thị lại chúng, bạn nhấp vào nút Custom Views, chọn chế độ xem ShowAllSheet và nhấp vào Show hoặc chỉ cần nhấp đúp vào chế độ xem.

Cách unhide tất cả các sheet trong Excel bước 4

Với cách hiển thị sheet trong Excel vừa rồi, tất cả các Sheet ẩn sẽ được hiển thị ngay lập tức. Thật tiện lợi đúng không nào!

Có thể bạn cần:

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không hiển thị sheet trong Excel và cách khắc phục

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến bạn gặp phải trường hợp bị lỗi hiển thị sheet trong Excel và cách sửa lỗi trong từng trường hợp. Bạn theo dõi nhé!

Thứ nhất, cửa sổ làm việc được bảo vệ.

Không thể ẩn hoặc hiện các trang tính nếu cửa sổ làm việc đã được bảo vệ. Để kiểm tra điều này, hãy chuyển đến tab Review > Chọn Changes và xem nút Protect Workbook. Nếu nút này được tô sáng màu xanh lục thì sổ làm việc được bảo vệ. Để bỏ bảo vệ nó, hãy bấm vào nút Protect Workbook, nhập mật khẩu nếu được thông báo và lưu sổ làm việc.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không hiển thị sheet trong Excel

Thứ hai, không có sheet ẩn trong cửa sổ làm việc

Nếu không có một sheet nào bị ẩn nào trong sổ làm việc của bạn thì tất nhiên màn hình sẽ thông báo lỗi không hiển thị sheet trong Excel. Vậy làm sao để biết không có sheet nào bị ẩn? 

Bạn tiến hành như sau: Nhấp chuột phải vào bất kỳ tab trang tính nào và xem lệnh Hide… có được bật hay không. Nếu nó được bật, hãy nhấp vào nó và xem trang tính nào bị ẩn. Nếu nó bị tắt (chuyển sang màu xám), sổ làm việc không chứa các trang tính ẩn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Việc hiển thị các sheet trong Excel bị ẩn có thể khó khăn nếu bạn không biết tìm chúng ở đâu. Nhưng với các mẹo trong bài viết này, giờ đây bạn có thể dễ dàng xem và quản lý các trang tính ẩn trong sổ làm việc của mình. 

Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng hiển thị các trang tính ẩn của mình. Và bây giờ bạn đã biết cách mở các sheet bị ẩn trong Excel, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này để làm việc với Excel tốt hơn và năng suất hơn.