Mách bạn cách tắt 1 SIM trên Samsung cực dễ

Cách tắt SIM trên Samsung không khó như bạn nghĩ, ngược lại các bước cài đặt còn rất dễ thao tác. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể và chi tiết của FASTCARE.

SIM cho phép thiết bị di động của bạn kết nối với mạng di động và sử dụng dịch vụ chẳng hạn như gọi điện, nhắn tin và truy cập internet. SIM hoạt động như một chức năng quan trọng trong điện thoại, vì vậy biết cách bật tắt SIM là điều cần thiết. Tham khảo cách tắt 1 SIM trên Samsung sau đây cùng FASTCARE nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tắt 1 SIM trên Samsung đơn giản

Cách tắt 1 SIM trên Samsung mà không cần tháo SIM khỏi điện thoại có thể thực hiện thông qua cài đặt. Mỗi điện thoại thông minh có các tùy chọn cài đặt khác nhau. Dưới đây là các bước thực hiện trên điện thoại Samsung: 

Bước 1: Truy cập Cài đặt, hoặc bạn có thể vuốt màn hình xuống để hiện các trợ năng, chọn biểu tượng bánh răng trên Menu.

Cách tắt 1 SIM trên Samsung bước 1

Bước 2: Chọn Connections và nhấn chọn Mobile Networks.

Cách tắt 1 SIM trên Samsung bước 2

Bước 3: Trong giao diện cài đặt SIM, nhấn tắt kích hoạt để tắt SIM.

Cách tắt 1 SIM trên Samsung bước 3

Cách tắt 1 SIM trên Samsung được thực hiện đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể bật chế độ máy bay để ngắt kết nối điện thoại với SIM. Nếu bạn muốn tắt SIM hoàn toàn thì cách nhanh nhất là tháo thẻ SIM vật lý khỏi điện thoại.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi tắt SIM

Tắt SIM có thể khiến bạn không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn hoặc sử dụng dữ liệu di động. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tắt SIM khi cần thiết.

Nếu bạn tắt SIM, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng yêu cầu kết nối mạng di động, chẳng hạn như lướt web hay thanh toán di động.

Tắt SIM có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng và dịch vụ trên điện thoại của bạn. Ví dụ: nếu bạn tắt SIM khi đang sử dụng ứng dụng bản đồ, ứng dụng có thể ngừng hoạt động.

Một số lưu ý khi tắt SIM

Tuy việc tắt SIM có thể gây ra nhiều bất tiện, nhưng có nhiều trường hợp bạn cần tắt pin để phù hợp với môi trường và an toàn dữ liệu của bản thân:

Khi bạn đang đi du lịch ra nước ngoài. Tắt SIM sẽ ngăn điện thoại của bạn kết nối với mạng di động của quốc gia bạn đang đến. Điều này có thể giúp bạn tránh bị tính phí roaming.

Khi bạn đang tham gia một cuộc họp hoặc sự kiện: Khi tham gia các cuộc meeting quan trọng, bạn cần tắt điện thoại để giữ phép lịch sự. Tắt SIM sẽ ngăn điện thoại của bạn đổ chuông hoặc nhận tin nhắn, làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Khi bạn đang làm việc trong môi trường nguy hiểm: Có những công việc mang tính chất đặc thù, chẳng hạn như làm việc trong khu vực có nhiều máy móc hoặc hóa chất. Tắt SIM sẽ đảm bảo sóng điện thoại không gây sự cố, giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

tắt SIM trong trường hợp nào?

Tóm lại, bạn sẽ cần sử dụng cách tắt 1 SIM trên Samsung khi bạn không cần sử dụng dịch vụ di động. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, giải quyết sự cố và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Tổng kết

Biết cách tắt 1 SIM trên Samsung của bạn có thể sẽ giúp ích rất nhiều. Vậy nên trang bị kiến thức và thủ thuật cho cách tắt bớt 1 SIM trên Samsung đảm bảo không dư thừa đâu nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè, người thân cùng tham khảo nha. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết mới nhất.