Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ siêu dễ mà iFan nên bỏ túi

Cách tắt nguồn iPhone 13 thì ai cũng biết, nhưng cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ màn hình thì không phải người nào cũng nắm rõ. Bạn thuộc trường hợp này? Đừng quên tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Là chiếc smartphone cao cấp và đắt tiền, iPhone 13 cũng nghiễm nhiên sở hữu cấu hình thuộc dạng “đỉnh của chóp” với nhiều cải tiến đáng giá. Dẫu vậy, điều này không có nghĩa mọi phút giây trải nghiệm chiếc smartphone nhà Táo đều mượt mà, trơn tru và suôn sẻ. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bởi giống như bao chiếc smartphone khác, dù xịn sò đến đâu, iPhone 13 cũng không thể tránh khỏi những lần “dở chứng” bị đơ hoặc treo nên không thể phản hồi thao tác của người sử dụng. Lúc này, bạn cần áp dụng cách tắt nguồn iPhone 13 khi máy bị đứng màn hình để giải quyết sự cố và tiếp tục trải nghiệm dế yêu.

Cách khởi động lại iPhone 13 khi bị đơ
Khi bị treo, iPhone 13 không thể tắt nguồn theo cách bình thường

Tại sao iPhone 13 bị đơ?

Dù là thiết bị bình dân hay cao cấp, dế yêu vẫn có nguy cơ bị treo trong thời gian hoạt động. Thông thường, tình trạng này liên quan đến những “thủ phạm” quen mặt như:

Bạn sử dụng phiên bản iOS cũ hoặc phiên bản iOS hiện tại trên iPhone 13 đang bị lỗi, chưa thật sự tương thích với chiếc iPhone 13 của bạn.

iPhone 13 đang bị xung đột phần mềm, khiến các chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Bạn thường xuyên sử dụng iPhone 13 ở cường độ cao liên tục suốt ngày đêm. Dù sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhưng khả năng chịu đựng của máy vẫn có giới hạn. Vì thế khi bị “bào” quá mức, iPhone 13 cũng dễ bị đơ, treo hoặc đứng màn hình.

Lý do iPhone 13 bị đơ
Liên tục sử dụng iPhone 13 ở cường độ cao là một lý do khiến máy bị đơ

Có thể bạn cần:

Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ màn hình đơn giản nhất

Cách tắt nguồn iPhone 13 khi máy bị treo hoàn toàn không khó để thực hiện. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những thao tác sau đây:

Đầu tiên, bạn nhấn nút Tăng âm lượng (Volume Up) trên máy rồi thả tay ra.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Giảm âm lượng (Volume Down) rồi cũng thả tay ra.

Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn bên cạnh phải cho đến khi logo của Apple hiện lên là xong. Như vậy, cách khởi động lại iPhone 13 khi bị đơ đã hoàn thành.

Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ
Cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ

Bạn lưu ý không nhấn giữ phím Âm lượng mà chỉ nhấn rồi thả tay ra ngay, nhưng cũng không nhấn đồng thời 2 phím Âm lượng cùng lúc nhé!

Một vài giải pháp khác bạn cần lưu ý

Ngoài cách tắt nguồn iPhone 13 khi máy bị đơ ở trên, bạn cần bỏ túi thêm một vài thủ thuật nên áp dụng nếu dế yêu thường xuyên bị treo, đơ hoặc đứng màn hình:

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13 khi phiên bản mới chính thức đã được Apple phát hành.

Điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 13 sao cho phù hợp, tránh trường hợp làm dế yêu quá tải hoặc phải hoạt động với công suất cao liên tục.

Đưa iPhone 13 về chế độ thiết lập ban đầu với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không làm mất dữ liệu của bạn có trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt là thao tác bạn nên áp dụng khi iPhone 13 bị đơ

Sau thời gian sử dụng và trải nghiệm, chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh. Điều này khiến quá trình sử dụng máy của bạn ngày một ngắn đi. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 13. Lúc này, liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Trên đây là cách tắt nguồn iPhone 13 khi bị đơ mà các táo khuyết cần nắm rõ cách thực hiện. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm chiếc smartphone nhà Táo trọn vẹn nhất!