iPhone 13 bị trắng màn hình, làm sao để khắc phục?

Mọi trải nghiệm trên chiếc smartphone của bạn bỗng dưng bị gián đoạn vì tình trạng iPhone 13 bị trắng màn hình? Bạn cảm thấy hoang mang không biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

iPhone 13 là một dòng điện thoại thuộc phân khúc cao cấp. Ngay từ khi ra mắt chiếc điện thoại này đã tạo ra một “cơn sốt” trên thị trường. Một trong số những lý do khiến iPhone 13 được vô số người săn đón chính nhờ sở hữu màn hình xịn sò. 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Màn hình của chiếc Smartphone này được thiết kế siêu tinh tế, sắc nét. Đặc biệt, nhờ sử dụng tấm nền OLED cùng công nghệ Super Retina XDR xịn sò giúp bạn dễ nhìn dưới ánh sáng gay gắt. Tuy nhiên, dù có thiết kế xịn sò, bền bỉ đến đâu thì màn hình của iPhone 13 cũng không tránh khỏi việc mắc phải những sự cố. 

iPhone 13 bị trắng màn hình

Tình trạng iPhone 13 bị trắng màn hình cũng là một trong những sự cố khiến nhiều iFan đau đầu nhất. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 13 bị trắng? Làm cách nào để xử lý lỗi này? Cũng Fastcare tìm hiểu ngay nhé.

Lý do khiến iPhone 13 bị trắng màn hình

“Thủ phạm” gây ra sự cố màn hình iPhone 13 bị trắng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hoặc phần cứng bên trong máy.

Lỗi phần mềm

Tình trạng lỗi phần mềm thường xảy ra khi phiên bản iOS trên máy quá cũ chưa được cập nhật. Ngoài ra còn có thể do các ứng dụng bạn vừa tải không tương thích với máy gây ra tình trạng xung đột phần mềm. Từ đó, gây ra tình trạng máy hoạt động bất ổn và có thể dẫn đến lỗi màn hình trắng. 

nguyên nhân iPhone 13 bị trắng màn hình

Lỗi phần cứng

Khi các phần cứng của điện thoại bị lỗi sẽ dẫn đến màn hình iPhone bị trắng. Các sự cố lỗi phần cứng thường bắt nguồn từ các sự cố bất cẩn trong quá trình sử dụng. Các tình huống iPhone 13 bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước,... đều tác động rất lớn đến các bộ phận linh kiện bên trong máy. 

Ngoài ra, sự cố trắng màn hình còn có thể do bạn vô tình bất cẩn bật nhầm chế độ phóng đại màn hình.

Cách khắc phục lỗi iPhone 13 bị trắng màn hình

Tắt chế độ phóng đại màn hình

Để tắt chế độ phóng đại màn hình bạn có thể áp dụng thủ thuật đơn giản sau:

Cách 1: hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ đặt lên màn hình cảm ứng. Sau đó, thực hiện cử động thu nhỏ.

Cách 2: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone 13 và chọn vào “Cài đặt chung”. Tiếp đến chọn vào “Accessibility”. Tại mục  Zoom, hãy chuyển sang chế độ “Off” để tắt tính năng phóng đại.

Thực hiện Hard Reset cho iPhone 13 

Đây cũng là một trong những thủ thuật vô cùng hiệu quả để khắc phục mọi sự cố gặp phải trên iPhone. Thao tác này cũng giống như việc khởi động lại máy nhưng “Hard reset” có thể xóa một số bộ nhớ trên máy. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì “Hard reset” không hề xóa bỏ những dữ liệu quan trọng của bạn mà nó chỉ xóa đi bộ nhớ cache.

Bước 1: Dùng tay giữ nút tăng âm lượng, sau đó thả ra.

Bước 2: Giữ nút giảm âm lượng, sau đó thả ra.

Bước 3: Nhấn vào nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện thì thả ra.

khởi động lại iPhone 13

Khôi phục iPhone nhờ vào iTunes

Đối với các sự cố lỗi phần mềm bạn có thể áp dụng phương pháp khôi phục iPhone sử dụng iTunes. Cách này giúp bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện được khi bạn có bản sao lưu trên iTunes.

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khôi phục lại màn hình như ban đầu. Điều này có thể do “dế yêu” của bạn đã bị hư phần cứng như hư màn hình,... Có thể “dế yêu” của bạn đang cần đến dịch vụ thay màn hình iPhone 13. Do đó, bạn nên mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng sự cố. 

Hotline fastcare

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn khắc phục thành công sự cố iPhone 13 bị trắng màn hình.