Chia sẻ cách tắt thông báo màn hình khóa Realme đơn giản

Hello! Hôm nay admin lại chia sẻ cho anh em thủ thuật đơn giản mà rất cần thiết trong quá trình sử dụng điện thoại là: cách tắt thông báo màn hình khóa Realme. Nếu đây là nhu cầu của bạn, đọc ngay bài viết để biết cách thực hiện nhé!

Thông báo hiển thị trên màn hình khóa smartphone nói chung và Realme nói riêng rất tiện lợi. Người dùng có thể đọc nhanh thông báo mà không cần phải mở vào màn hình chính của dế yêu. Thế nhưng, có đôi lúc việc hiển thị trên màn hình khóa cũng dẫn đến nhiều rắc rối, nhất là đối với những thông báo của các ứng dụng tin nhắn. Vì người khác có thể vô tình đọc được tin nhắn riêng tư của bạn. Do vậy, cách tắt thông báo màn hình khóa Realme được rất nhiều người dùng quan tâm. Đó là lý do admin sẽ hướng dẫn cho anh em cách thực hiện đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Hướng dẫn cách tắt thông báo màn hình khóa Realme
Hướng dẫn cách tắt thông báo màn hình khóa Realme

Bỏ túi cách tắt thông báo màn hình khóa Realme cực dễ

Cách tắt thông báo trên màn hình khóa Realme không hề phức tạp. Người dùng có thể thực hiện tắt thông báo cho toàn bộ ứng dụng hoặc riêng từng ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn ẩn thông báo thay vì tắt hoàn toàn. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn hãy áp dụng từng biện pháp riêng sau đây nha!

Chia sẻ cách tắt thông báo màn hình khóa Realme nhanh gọn lẹ

Để tắt thông báo ở màn hình khóa Realme, bạn cần thực hiện:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Thanh thông báo và trạng thái.

B2: Tại mục “Hiển thị thông báo trên màn hình khóa” > Bạn cần tắt bỏ tính năng này. Nhấn vào công tắc và không hiện màu là tắt bạn nha, còn như trong ảnh là đang bật thông báo màn hình khóa.

Tắt thông báo màn hình khóa Realme
Tắt thông báo màn hình khóa Realme
Lưu ý: Nếu thực hiện theo cách này, toàn bộ thông báo các ứng dụng đều không hiển thị trên màn hình khóa. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện nếu như có một vài ứng dụng nào đó bạn cần thông báo ở ngoài màn hình khóa này. Nếu vậy, bạn không cần thực hiện theo biện pháp này, tức là vẫn bật “Hiển thị thông báo trên màn hình khóa”. Bạn chỉ cần áp dụng cách tắt thông báo màn hình khóa Realme từng ứng dụng cụ thể dưới đây.

Tắt thông báo màn hình khóa cho từng ứng dụng riêng trên Realme

B1: Người dùng cần vào Cài đặt > Thanh thông báo và trạng thái > Quản lý thông báo ứng dụng.

B2: Tìm đến ứng dụng bạn cần > Sau đó, bỏ chọn ở mục “Thông báo trên màn hình khóa” là được.

Hoặc bạn có thể vào vào Cài đặt > Chọn vào Quản lý ứng dụng > Ứng dụng. Tìm và chọn vào ứng dụng đó > Chọn Thông báo và tắt mục “Thông báo ở màn hình khóa”. Riêng trường hợp bạn muốn tắt thông báo hoàn toàn ứng dụng này, chỉ cần tắt mục “Cho phép thông báo” là được.

Tắt thông báo màn hình khóa ứng dụng trên Realme
Tắt thông báo màn hình khóa ứng dụng trên Realme

Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa Realme

Trong trường hợp bạn vẫn muốn nhận thông báo trên màn hình khóa, nhưng không hiển thị nội dung thông báo. Nhất là các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Messenger… Người dùng hãy bật “Hiển thị thông báo màn hình khóa”. Nhưng bạn cần thực hiện:

B1: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Thông báo trên màn hình khóa.

B2: Tại đây, bạn cần chọn “Ẩn tất cả thông báo”.

Ẩn thông báo trên màn hình khóa Realme
Ẩn thông báo trên màn hình khóa Realme

(Tùy theo từng điện thoại Realme bạn đang sử dụng, tên các bước thực hiện có thể có một vài điểm khác nhau)

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hướng dẫn thêm:

Trên đây là cách tắt thông báo màn hình khóa Realme đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của FASTCARE, để biết thêm nhiều thông tin thú vị, mẹo hay khác bạn nhé! Việc dùng smartphone của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn với những thủ thuật này đó!