Lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme, đâu là giải pháp?

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy ngứa ngáy trong người, vì không thể sử dụng tính năng nhắn tin cơ bản trên dế yêu.

Dạo gần đây trên các diễn đàn Realme, nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng Realme không gửi được tin nhắn - sự cố khiến nhu cầu liên lạc bị ảnh hưởng trực tiếp. 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Dù với sự phát triển của các app nhắn tin, bạn có thể chat chit với mọi người thông qua Messenger, Zalo cùng nhiều ứng dụng tương tự. Thế nhưng khi tính năng nhắn tin truyền thống gặp lỗi, bạn vẫn đối mặt với nhiều phiền toái. Chính vì thế, làm sao để xử lý nhanh chóng lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme cũng là nỗi trăn trở của nhiều người.

Realme không gửi được tin nhắn
Realme không gửi được tin nhắn

Tại sao Realme không gửi được tin nhắn?

Tình trạng Realme không gửi được tin nhắn thường liên quan đến những vấn đề quen thuộc sau đây:

Số trung tâm nhắn tin trên máy chưa chuẩn.

Tài khoản của bạn trên SIM đã hết sạch tiền.

Realme bắt sóng yếu hoặc đang ở chế độ máy bay.

Phần mềm của điện thoại bị xung đột.

SIM trên Realme đã bị lỗi hoặc hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm:

Với lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme, bạn phải làm sao?

Realme không gửi được tin nhắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đăng ký hoặc hủy một dịch vụ nào đó, cũng như trong việc liên lạc với mọi người khi cần. Do đó, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay với một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Kiểm tra SIM

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tài khoản còn lại trên SIM, đảm bảo số tiền này đủ để bạn gửi tin nhắn đi như mong muốn.

Tiếp theo, bạn nên tháo SIM ra khỏi Realme, tiến hành lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM rồi tiến hành lắp lại đúng chuẩn. Nếu có thể, bạn nên thử sử dụng một SIM khác cho Realme xem sao. Nếu với SIM mới, bạn vẫn nhắn tin được bình thường thì vấn đề nằm ở SIM bạn đang sử dụng. Lúc này, bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ thêm.

Kiểm tra SIM Realme
Kiểm tra SIM Realme

✪ Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp Realme có dấu hiệu bắt sóng yếu, bạn cần nhanh chóng di chuyển vị trí ra nơi có thể bắt sóng tốt hơn. Nếu chế độ máy bay đang được kích hoạt, bạn cũng cần tắt bỏ chế độ này ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua thao tác khởi động lại quen thuộc - giải pháp tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho các sự cố thường gặp. Tình trạng không gửi được tin nhắn trên Realme sẽ được khắc phục.

Khởi động lại Realme
Khởi động lại Realme

✪ Kiểm tra số Trung tâm nhắn tin

Cách kiểm tra số Trung tâm nhắn tin trên mỗi dòng Realme sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên nhìn chung, bạn sẽ cần vào ứng dụng Tin nhắn => dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt tin nhắn => Số trung tâm nhắn tin.

Bạn cần lên Google để tra cứu Số trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng rồi so sánh với con số ở trên. Nếu chưa chuẩn, bạn chỉ cần điều chỉnh cho đúng rồi lưu lại là xong.

Kiểm tra số trung tâm nhắn tin
Kiểm tra số trung tâm nhắn tin

✪ Một vài cách khắc phục khác

Ngoài những biện pháp trên, bạn cũng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Realme nếu nhà phát hành đã tung ra phiên bản mới. Trong trường hợp muốn đặt lại thiết bị - giải pháp được sử dụng trong nhiều sự cố không rõ nguyên nhân, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tất cả những thủ thuật trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Realme? Lúc này, đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được các kỹ thuật viên “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cho dế yêu chính là giải pháp dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!