Hướng dẫn cách xử lý Samsung A50 bị đen màn hình dành cho bạn

Samsung A50 bị đen màn hình cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng hiện đại có trên chiếc dế yêu của mình được nữa. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Samsung A50 là một chiếc smartphone đình đám trong phân khúc tầm trung. Thiết kế sang trọng, kiểu dáng thời trang, màn hình sắc nét cùng nhiều tính năng thời thượng đi kèm. Samsung A50 dường như hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành một chiếc dế yêu hoàn hảo của nhiều đối tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Samsung A50 đen màn hình

Thế nhưng, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm Samsung A50. Bởi người dùng vẫn có thể bị làm phiền bởi một sự cố khó chịu nào đó trên máy. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A50 đen màn hình vô cùng nghiêm trọng mà nhiều người đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm:

2 trường hợp Samsung A50 đen màn hình phổ biến

Mỗi trường hợp màn hình Samsung A50 bị đen đều có dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục riêng biệt. Do vậy, bạn cần xác định chiếc A50 của mình rơi vào trường hợp nào để áp dụng cách xử lý phù hợp. Thông thường, Samsung A50 đen màn hình sẽ được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

✪ Trường hợp 1:

Dấu hiệu: Màn hình của máy tối đen, không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Tuy nhiên, A50 vẫn có thể lên nguồn và máy vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi hay thông báo mới. Samsung A50 mất hiển thị và một số chức năng khác trên máy vẫn còn dấu hiệu hoạt động.

Nguyên nhân: Chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở màn hình. Có thể bộ phận này từng phải chịu những tác động mạnh do rơi rớt hay chèn ép. Ngoài ra, việc để máy bị ngấm nước hoặc từng thay mới màn hình kém chất lượng cũng có thể gây ra trường hợp này.

Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ với linh kiện chất lượng và quy trình thay thế chuẩn xác. Để được trải nghiệm một dịch vụ như vậy, bạn nên gửi gắm chiếc điện thoại của mình ở một trung tâm uy tín.

Samsung A50 bị đen màn hình

✪ Trường hợp 2:

Dấu hiệu: Samsung A50 không chỉ bị đen màn hình mà còn không thể lên nguồn. Tất cả các chức năng còn lại trên máy đều không còn dấu hiệu hoạt động khiến Samsung A50 không lên màn hình. Do vậy, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng gián đoạn hoàn toàn.

Nguyên nhân: Có thể Samsung A50 đã cạn sạch hết pin nên màn hình và các bộ phận khác không thể hoạt động. Pin, IC nguồn bị hư hỏng khiến máy bị tê liệt hoàn toàn. Nguyên nhân gây ra những hư hỏng này có thể là tác động mạnh, ngấm nước, sạc pin sai cách hoặc do bạn từng sử dụng dịch vụ sửa chữa kém chất lượng.

Cách khắc phục: Bạn nên sạc pin cho Samsung A50 trong khoảng thời gian ít nhất là 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy như bình thường. Khi cách này không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung. Có thể bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn cho máy để khắc phục sự cố này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Samsung A50 bị đen màn hình

Như vậy, bạn gần như không thể khắc phục lỗi Samsung A50 bị đen màn hình tại nhà. Do vậy, nếu đây là sự cố bạn đang gặp phải. Bạn cần nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín. Sau khi máy được các kỹ thuật viên kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng trên máy. Từ đó, chiếc A50 của bạn cũng được sửa chữa bằng một giải pháp tối ưu.